Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá pin iPhone 13: Cải thiện tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm, dùng được 2 ngày liên tục với các tác vụ cơ bản

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13Apple đã giới thiệu rằng thời lượng sử dụng pin của iPhone thế hệ mới được cải thiện rất nhiều, cụ thể là thiết bị cho thời lượng dùng pin lâu hơn 1.5 tiếng so với thế hệ tiền nhiệm. Vậy iPhone 13 pin bao nhiêu? iPhone 13 pin dùng được bao lâu? iPhone 13 sạc bao nhiêu W? Hãy cùng mình đánh giá pin iPhone 13 để đi tìm câu trả lời nhé các bạn!

Lưu ý:  Bài viết tham khảo từ chuyên trang công nghệ DxOMark.

Xem thêm: 

iPhone 13 pin bao nhiêu? iPhone 13 cấu hình thế nào?

Thông số cấu hình iPhone 13 cụ thể như sau:

Thông số cấu hình của iPhone 13 ấn tượng với chip Apple 15. Nguồn: The Verge.
Thông số cấu hình của iPhone 13 ấn tượng với chip Apple 15. Nguồn: The Verge.

Mặc dù trong sự kiện Apple không nói rõ dung lượng pin chính xác của iPhone 13 là bao nhiêu nhưng khi tác giả sử dụng công cụ đo chuyên dụng thì iPhone 13 có viên pin là 3.227 mAh, đi kèm với đó là sạc nhanh 20 W. Đó là những thông số cấu hình iPhone 13 mà bạn cần nắm, ngay bây giờ hãy cùng mình đi đến bài test của trang DxOMark để xem iPhone 13 pin dùng được bao lâu nha!

Bài kiểm tra pin của iPhone 13 với các điều kiện khác nhau

Trang DxOMark đã sử dụng một công cụ đặc biệt để test pin của iPhone 13. Bài test mà họ thực hiện có tên là TUS "typical usage scenario" với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau như là gọi điện thoại, xem video... Mình tạm gọi ở đây là các tác vụ hỗn hợp. Thiết bị đo chuyên dụng của họ đã sử dụng máy liên tục trong 4 tiếng và để máy nghỉ và chờ khoảng 8 tiếng, cứ như vậy lặp lại cho đến khi máy cạn sạch pin.

bản test pin iphone 13
Bảng test pin iPhone 13 với các tác vụ hỗn hợp trong vòng lặp 4 tiếng liên tục sau đó không sử dụng trong 8 tiếng. Nguồn: DxOMark.

Sau bài test, iPhone 13 đã cho ra một khoảng thời gian sử dụng vượt trội hơn so với những đối thủ khác như Galaxy S21 5G (phiên bản dùng chip Snapdragon), OnePlus 9OPPO Find X3 Neo. iPhone 13 đã có tổng cộng 59 tiếng sau vòng lặp sử dụng liên tục 4 tiếng và nghỉ 8 tiếng, khi đó máy còn lại 1.33 % pin. Nghĩa là khi bạn chỉ sử dụng máy rất ít như nghe gọi, nhắn tin, hoặc những tác vụ khác (tổng cộng tất cả các tác vụ này là khoảng 4-5 tiếng 1 ngày) thì iPhone 13 có thể trụ được khoảng hơn 2 ngày đó nha!

Ở bài test này thì dụng cụ đo chuyên nghiệp của DxOMark sẽ sử dụng chiếc iPhone 13 (100% pin) liên tục những tác vụ như nghe gọi, bật camera để chụp hình hoặc quay phim, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội,... Cũng tương tự với bài test trên, tác giả cũng cho thêm một vài mẫu máy khác vào để so sánh, giúp người đọc dễ hình dung hơn. 

bản test pin iphone 13
Bảng test pin của iPhone 13 với các tác vụ nặng, nhẹ khác nhau. Nguồn: DxOMark.

Từ các nhu cầu nghe gọi, sử dụng GPS để định vị thì iPhone 13 cho khoảng thời gian sử dụng liên tục tương đối ấn tượng và có nhỉnh hơn một chút so với các đối thủ khác (số ở trên bảng hiển thị chính là số tiếng mà máy sử dụng được). Tuy nhiên, đối với những tác vụ như bật camera dùng liên tục và sử dụng mạng xã hội thì iPhone 13 lại cho gian thời gian sử dụng ít hơn những chiếc máy khác. Đối với tác vụ sử dụng mạng xã hội thì máy cho chúng ta 9 tiếng sử dụng liên tục, kết quả tương tự với chiếc OPPO Find X3 Neo. Còn khi sử dụng camera liên tục thì iPhone 13 lại có thời gian sử dụng thấp nhất đó là khoảng 4 tiếng. 

Ở bài test này thì tác giả sẽ để dung lượng pin của máy là 80% và sẽ sử dụng liên tục cho đến 5% pin là ngưng. Bên cạnh đó thì tác giả cũng chia ra từng tác vụ riêng lẻ và dùng liên tục giống như bài test bên trên. Các tác vụ của bài test này thì sẽ khá quen thuộc chẳng hạn như gọi điện thoại, nghe nhạc trực tuyến, xem video bằng Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu,... hầu như là những tác vụ mà các bạn thường hay sử dụng liên tục trong thời gian dài. Chi tiết thế nào cùng mình xem bảng kết quả dưới đây nhé!

bản test pin iphone 13
Bản test pin của iPhone 13 với thời lượng pin bắt đầu từ 80%. Nguồn: DxOMark.

Với tác vụ chơi game, iPhone 13 cho chúng ta thời gian chiến game liên tục là 7 tiếng, nhìn trên bảng so sánh thì đại diện đến từ Apple có kết quả thấp hơn đôi chút so với những chiếc máy khác nhưng chỉ chênh lệch từ 1 đến 2 tiếng mà thôi. Các tác vụ khác như xem video bằng Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu thì máy cho thời gian sử dụng tương đồng với những chiếc máy khác. Thế nhưng, đáng chú ý nhất đó chính là thời gian nghe nhạc khi iPhone 13 có thể cho các bạn nghe nhạc liên tục lên đến 63 tiếng, vượt trội hơn tất cả nhưng chiếc máy khác được so sánh ở trên.

iPhone 13 sạc bao nhiêu W? Có nhanh hay không?

Đầu tiên sẽ là sạc thường và sạc không dây, tác giả sẽ bắt đầu sạc máy từ 0% pin và kết quả mà anh ấy thu được là như sau:

- Sạc có dây:

- Sạc không dây:

bản test pin iphone 13
Bảng test khả năng sạc có dây và không dây của iPhone 13 với công suất sạc bình thường. Nguồn: DxOMark.

Qua bảng kết quả bên trên thì các bạn có thể thấy là sạc có dây rõ ràng nhanh hơn so với sạc không dây và đây là điều tất nhiên. Bên cạnh đó khi iPhone 13 đạt tới 80% pin thì lúc này thiết bị sẽ kích hoạt tính năng "sạc pin được tối ưu hóa". Khi đó, iPhone 13 sẽ sạc chậm lại để đảm bảo cho tuổi thọ của viên pin và đây cũng là một tính năng đã từng xuất hiện trên các đời iPhone trước đó

bản test pin iphone 13
Bảng test khả năng sạc của iPhone 13 khi so sánh với những chiếc máy khác. Nguồn: DxOMark.

Tất nhiên thì tốc độ sạc pin của iPhone chưa bao giờ là điểm mạnh khi so sánh với những chiếc máy Android khác nhưng tác giả cho rằng đây lại là một điểm cộng cho iPhone 13 bởi vì tuổi pin của chiếc điện thoại này có thể sẽ tốt hơn so với các đối thủ còn lại.

Ở bài test sạc nhanh này thì tác giả sẽ bắt đầu sạc từ 20% pin cho tất cả các mẫu máy ở bảng bên dưới, trong đó có cả iPhone 13. Kết quả cụ thể như sau:

bản test pin iphone 13
Bảng test khả năng sạc nhanh của iPhone 13 khi so sánh với những chiếc máy khác khi bắt đầu sạc từ 20%. Nguồn: DxOMark.

Do công suất sạc nhanh của iPhone 13 tối đa là 25 W, chỉ bằng với Galaxy S21 nên chúng ta sẽ so sánh 2 chiếc điện thoại này với nhau. Bất ngờ thay khi iPhone 13 lại có thời gian sạc ngắn hơn so với đại diện đến từ Samsung. Nhìn chung thì tác giả nhận xét rằng sạc nhanh trên iPhone 13 cũng đã cải thiện đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm và anh ấy không phải chờ quá lâu như giống như trên iPhone 12.

Kết luận 

Tổng kết lại thì thời lượng sử dụng pin iPhone 13 thực sự vượt xa so với nhiều đối thủ Android trong cùng phân khúc. Cá nhân mình khi xem qua những bài test của tác giả thì thật sự rất ấn tượng bởi vì dù pin chỉ hơn 3.000 mAh nhưng iPhone 13 lại cho thời lượng dùng lâu dài ở một số tác vụ nhất định. Tất nhiên tốc độ sạc của iPhone 13 vẫn là một điểm trừ và tác giả mong rằng ở thế hệ iPhone 2022 sẽ tăng công suất sạc nhanh hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian sạc pin. Vậy bạn cảm thấy pin của iPhone 13 năm nay như thế nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: DxOMark.

Xem thêm:

iPhone 13 128GB

24.490.000₫ 24.990.000₫
Màn hình 6.1", Chip Apple A15 Bionic RAM 4 GB, ROM 128 GB Camera sau: 2 camera 12 MP Camera trước: 12 MP Pin 3240 mAh, Sạc 20 W
Xem chi tiết

iPhone 13 256GB

27.490.000₫ 27.990.000₫
Màn hình 6.1", Chip Apple A15 Bionic RAM 4 GB, ROM 256 GB Camera sau: 2 camera 12 MP Camera trước: 12 MP Pin 3240 mAh, Sạc 20 W
Xem chi tiết

iPhone 13 512GB

Online giá rẻ
32.490.000₫ 33.990.000₫
Màn hình 6.1", Chip Apple A15 Bionic RAM 4 GB, ROM 512 GB Camera sau: 2 camera 12 MP Camera trước: 12 MP Pin 3240 mAh, Sạc 20 W
Xem chi tiết
Biên tập bởi Quốc Huy
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...