Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá smartphone Realme camera 64 MP: 4 camera nhiều chức năng, sản xuất bởi Samsung

Vào đầu tuần này, Realme đã phô diễn công nghệ ảnh chụp từ smartphone camera 64 MP tại Sự kiện đổi mới Camera diễn ra tại New Delhi, Ấn Độ. Hệ thống camera này sử dụng cảm biến chính ISOCELL Bright GW1 mới được Samsung ra mắt trong thời gian gần đây.

smartphone realme 64 MP

Các cảm biến còn lại là camera góc rộng, camera chụp macro và chụp chân dung. Và chuyên trang GSMarena đã trên tay nhanh nguyên mẫu smartphone của Realme. Đáng tiếc là sản phẩm được bảo vệ bởi chiếc ốp lưng để che giấu thiết kế và những chi tiết khác. Chúng ta chỉ có thể đánh giá nhanh phần camera của nguyên mẫu này mà thôi.

Thiết kế cụm camera

Thiết lập máy ảnh quad được đặt theo chiều dọc ở góc trên bên trái của thiết bị nguyên mẫu với cảm biến 64 MP Samsung ISOCELL Bright GW1 ở trên, theo sau là camera góc siêu nét, đơn vị macro và cảm biến độ sâu.

smartphone realme 64 MP

Cụm 4 camera trên smartphone Realme thiết kế theo chiều dọc nằm ở góc bên trái, thứ tự sắp xếp như sau: cảm biến Samsung ISOCELL Bright GW1 độ phân giải 64 MP, tiếp theo là camera góc rộng, camera góc macro và cuối cùng là cảm biến hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh.

Ảnh chụp từ camera chính 64 MP

Cảm biến camera 64 MP có kích thước 1/1.72 inch, sử dụng công nghệ Tetracell tương tự như cách hoạt động của camera 48 MP. Có nghĩa là trong điều kiện thiếu sáng, các hoạt động của camera 48 MP phổ biến hiện nay là ghép 4 điểm ảnh thành 1 tạo ra hình ảnh 12 MP thu được nhiều ánh sáng, cảm biến 64 MP cũng gộp thành ảnh độ phân giải 16 MP.

smartphone realme 64 MP

Cảm biến này cũng hỗ trợ thuật toán demosaic cho ra ảnh độ phân giải cao 64 MP và giữ lại rất nhiều chi tiết trong bức ảnh.

Biểu đồ MTF
Biểu đồ MTF so sánh chất lượng ống kính của smartphone Realme 64 MP (trái) và Redmi K20 Pro (phải).
smartphone realme 64 MP
Biểu đồ MTF so sánh chất lượng ống kính của smartphone Realme 64 MP (trái) và Redmi K20 Pro (phải).

Realme đã đưa ra một biểu đồ MTF có giá trị rất quan trọng trong việc đánh giá khả năng quang học của ống kính. Kết quả cho thấy, smartphone camera 64 MP Realme giữ lại độ chi tiết cao hơn so với cảm biến 48 MP của Redmi K20 Pro.

Camera góc siêu rộng

Bên trái là ảnh chụp bằng camera góc thường, bên phải là ảnh chụp bằng camera góc rộng.

Camera góc siêu rộng có độ phân giải 8 MP khẩu độ f/ 2.2, góc nhìn là 119 độ và hỗ trợ chụp ảnh HDR. Có thể thấy chụp ảnh góc rộng từ camera của smartphone Realme phù hợp chụp ảnh phong cảnh và lấy được nhiều bối cảnh.

Camera Macro

Camera Macro có khẩu độ f/ 2.4 kích thước cảm biến 1.75μm pixel.

smartphone Realme 64 MP

Các bức ảnh chụp những vật thể nhỏ như cỏ, cây cối, con người và xe cộ từ camera Macro có vẻ ổn nhưng tấm thảm bên dưới những chiếc xe được tái taọ chưa được tốt lắm. Đây chỉ là một sản phẩm nguyên mẫu và hy vọng bản thương mại sẽ làm tốt hơn nhiều.

smartphone Realme 64 MP

Camera chụp chân dung

Camera chụp chân dung hỗ trợ 5 chế độ chụp chân dung mới và 8 chế độ làm đẹp.

Tại sự kiện, Realme nói rằng hệ thống 4 camera của hãng cũng sẽ bao gồm một ống kính tele hỗ trợ zoom quang học 2x. Nên chúng ta có thể mong đợi, khi ra mắt sẽ có sự thay đổi là ống kính chân dung được thay thế bằng ống kính tele. Tuy nhiên, một giám đốc điều hành của công ty chia sẻ rằng ống kính tele sẽ không hỗ trợ zoom quang.

smartphone Realme 64 MP
Zoom 1x.
smartphone Realme 64 MP
Zoom kỹ thuật số 2x.
smartphone Realme 64 MP
Zoom kỹ thuật số 5x.

Những thông tin này khá khó hiểu phải khi bản thương mại ra mắt chúng ta mới biết được chính xác thông số cảm biến thứ 4. Sản phẩm nguyên mẫu hỗ trợ zoom kỹ thuật số zoom 2x và 5x và kết quả cho ra ở mức chấp nhận được, không có gì ấn tượng.

Giao diện camera và các tính năng khác

Giao diện người dùng của ứng dụng camera tương tự như những smartphone Realme khác chẳng hạn Realme X. Người dùng có chuyển đổi giữa chế độ Video, Ảnh và Chân dung.

smartphone Realme 64 MP

Biểu tượng  3 chấm-gạch ở bên trái cho phép người dùng có thể thay đổi chế độ khác nhau như Ultra 64MP, Ultra macro, Nightscape và chế độ chuyên gia Expert.

smartphone Realme 64 MP

Chế độ Expert cho phép bạn chỉnh sửa các thông số chuyên nghiệp hơn như phơi sáng, lấy nét thủ công và cân bằng trắng, nhưng không có tùy chọn nào để chụp ảnh ở chế độ RAW. Có thể thiết bị không cho phép người dùng chụp ảnh RAW hoặc Realme vẫn chưa hoàn thành việc tích hợp chế độ này chẳng hạn.

Smartphone Realme camera 64 MP khi nào ra mắt?

Realme cho biết họ sẽ ra mắt smartphone camera 64 MP ở Ấn Độ trước lễ hội Diwali (diễn ra vào 27 tháng 10). Hiện tên gọi chính thức và giá bán của sản phẩm này vẫn là một ẩn số, chúng ta cùng chờ xem những thông tin mới tiếp theo nhé!

smartphone Realme 64 MP

Các bạn có đánh giá sơ bộ như thế nào về khả năng chụp ảnh trên thiết bị sắp ra mắt của Realme, mời chia sẻ lại bình luận bên dưới nhé!

 

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
9.609 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy