Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Danh sách các công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2020, Apple chỉ đứng thứ 3, Huawei bất ngờ lọt Top 10, vị trí thứ nhất thuộc về ai?

Hình minh họa

BrandFinance mới đây vừa chia sẻ danh sách 500 công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2020. Theo đó, trong top 10 có đến 6 vị trí thuộc về các công ty Mỹ và 3 vị trí thuộc về các công ty Trung Quốc.

Đầu tiên là vị trí công ty có giá trị nhất toàn cầu đã thuộc về Amazon với giá trị thương hiệu đạt 220.7 tỷ USD, tăng 17.5% so với năm ngoái. Sự tăng trưởng này đến từ sự mở rộng của Amazon trong điện toán đám mây, phương tiện truyền thông trực tuyến, điện tử tiêu dùng và bảo hành.

Tiếp đến là Google đứng thứ hai với giá trị thương hiệu ước tính hơn 159.7 tỷ USD, đạt mức tăng 11.9%. Ở vị trí thứ ba là Apple có giá trị thương hiệu hơn 140.5 tỷ USD, tuy nhiên, giá trị của Apple lại giảm 8.5% so với năm ngoái.

Hình minh họa

Microsoft và Samsung là hai cái tên cuối cùng góp mặt trong top 5 với giá trị thương liệu đạt lần lượt là 117 tỷ USD và 94.4 tỷ USD.

Ngoài ra, các vị trí còn lại trong top 10 bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc ICBC với 80.7 tỷ USD, Facebook với 77.9 tỷ USD, WalMart với 77.5  tỷ USD, Ping An với 69 tỷ USD và cuối cùng là Huawei với giá trị thương hiệu đạt 65 tỷ USD.

Các bạn nghĩ như thế nào về bảng xếp hạng này? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Ấn Độ hóa 'bánh ngọt', Vivo nhanh chóng soán ngôi Samsung, nhảy lên vị trí thứ hai trong quý 4 năm 2019

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
13.147 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TNThành Tấn, Nguyễn
Thế giới di động viết tin bài riết tựa đề dài dòng.
Trả lời 4 tháng trước
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Dạ bên em nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan ạ
Thân gửi đến anh.
Trả lời 4 tháng trước
Cường Lê Đức
SONY đúng thứ mấy vậy Ad ơi?
Trả lời 4 tháng trước 📱
TTThanh ThiênQuản trị viên
Chào bạn,
Bên mình kiểm tra thì hãng Sony đứng hạn 144, thấp hơn 1 bậc so với năm 2019 đó bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm về Bảng xếp hạng Global 500 Top Brand Values 2020 Ranking TẠI ĐÂY nhé.
Chia sẻ cùng bạn.
Trả lời (1) 4 tháng trước Đã sửa