Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đâu là chiếc camera tốt nhất: Galaxy S7, iPhone 6s, Nexus 6P hay Lumia 950?

Camera đã trở thành 1 phần không thể thiếu trên smartphone hiện tại. Và hôm nay, các bạn hãy cùng mình đi tìm ra chiếc smartphone có hệ thống chụp ảnh tốt nhất nhé!

Xem thêm: Đánh giá nhanh 3 chiếc smartphone đang "hot" nhất hiện nay

Chúng ta sẽ có 4 điện thoại đại diện cho các nền tảng khác nhau là: iPhone 6s 32GB, Galaxy S7, Lumia 950 và Nexus 6P. Mình đã cố tình chọn ra những chiếc smartphone có thông số kĩ thuật về máy ảnh chênh lệch nhau rất ít, và là những chiếc điện thoại cao cấp của các hãng.

 

Xem thêm: [Speedtest] Galaxy Note 7 vs OnePlus 3: Khi flagship gặp flagship-killer

Các tiêu chí để so sánh gồm có:

Lưu ý: Các hình ảnh sắp xếp theo thứ tự iPhone 6s, Nexus 6P, Lumia 950 và Galaxy S7.

Điều kiện trong nhà

Với điều kiện ánh sáng bình thường, chiếc Galaxy S7 cho ra những hình ảnh có màu sắc hài hoà hơn, nhưng để cân bằng và giữ chi tiết tại những chỗ sáng tối, khó chiếc điện thoại nào vượt qua được Lumia 950 với chế độ HDR “Rich Capture”. Khi ánh sáng yếu đi nhiều hơn, iPhone cho ra những tấm ảnh tối hơn, còn Lumia cố gắng tăng độ sáng vật thể lên, khiến màu tối hơi xám đi.

Xem thêm: Tổng hợp tuần: Lumia 830, Vibe X3 gây bão, Note 7 và 950 XL đại chiến

Ánh sáng ngoài trời

Chiếc Nexus 6P thường xuyên gặp khó khăn với ánh sáng mạnh, những tấm hình chụp đa số đều bị dư sáng và có phần hơi mờ nhạt. Còn đối với iPhone 6s, S7 và Lumia 950, tất cả đều tỏ ra khá mạnh mẽ trong điều kiện sáng này, những bức hình cho ra sắc nét, độ chi tiết cao, đặc biệt Galaxy S7 có màu sắc sống động và nịnh mắt hơn.

Chụp đêm

iPhone 6s tỏ ra nổi bật với trời đêm khi hình ảnh đem lại đầy đủ ánh sáng, chi tiết sắc nét cũng như màu sắc chính xác. Trong khi đó Nexus 6P phải vật lộn với những đốm sáng li ti cũng như việc cân bằng sáng tối để tạo ra một bức ảnh hài hoà.

Xem thêm: Đọ tốc độ giữa Galaxy Note 7 và iPhone 6s: "Sung" có vượt qua "Táo"

Lumia 950 vẫn "vô đối" khi tạo ra sự khác biệt hình ảnh khá lớn, hình ảnh lưu trữ có độ chi tiết tốt, màu sắc cũng trung thực hơn.

Ảnh macro

Đối với ảnh macro - tức ảnh chụp gần, khoảng cách tối thiểu để lấy nét tốt trên mỗi máy mỗi khác nhau, Lumia cho khoảng cách lấy nét gần nhất, bạn có thể ghé sát điện thoại vào vật thể và lấy nét những chỗ bạn muốn focus. Còn Nexus 6P một lần nữa lại làm người dùng thất vọng khi khoảng cách lấy nét quá xa, trong ảnh bạn có thể thấy phải đưa máy ảnh lên khá cao mới có thể lấy được nét.

Khi tiến hành crop 100%, chiếc Galaxy S7 đã vượt trội khi bức ảnh đem lại độ sắc nét cao nhất, những chi tiết trên đồng xu cũng được giữ lại khá hoàn hảo.

Xem thêm: Snapdragon 820 hay Exynos 8890 trên Galaxy Note 7, chip nào mạnh hơn?

Ảnh Selfie

Trong 4 chiếc smartphone được so sánh Huawei Nexus 6P được trang bị camera trước 8MP trong khi các máy còn lại đều chỉ có 5MP. Và trong điều kiện chụp ảnh bằng camera trước, các máy ảnh trên điện thoại cho ra hình ảnh rất tốt, riêng chiếc S7 với chế độ Beauty Mode được bật sẵn, hình ảnh cho ra khiến màu da trông rất mịn và xoá đi những khuyết điểm trên mặt. Samsung quả thật rất biết cách để làm hài lòng chị em.

Xem thêm: Đánh giá ZTE ZMAX Pro giá 2,2 triệu: Món hời với màn hình 6 inch Full HD, Snapdragon 617

Khi selfie trong không gian tối hơn, Lumia và Galaxy gặp vấn đề trong việc lấy nét vào mặt người chụp, mặc dù có focus bằng tay, nhưng máy ảnh vẫn gặp một chút rắc rối và không thể lấy nét được. Trong khi đó, iPhone thì nhỉnh hơn trong việc lấy nét gương mặt, tuy nhiên ánh sáng lại hơi lờ mờ. Với chiếc điện thoại của Huawei, Nexus 6P được trang bị camera 8MP đã đem lại cảm giác hài lòng cho người dùng. Ảnh cho ra giữ được các chi tiết tốt cũng như không có vấn đề gì trong việc focus trong bóng tối.

Kết luận

Vậy rốt cuộc đâu là chiếc smartphone có máy ảnh tốt nhất? Câu trả lời tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Ví dụ nếu muốn những bức ảnh có màu sắc chân thực bạn nên chọn iPhone hoặc Lumia, hoặc nếu muốn màu sắc hơi rực rỡ và nịnh mắt một chút thì Galaxy S7 sẽ đem lại cho bạn cảm giác hài lòng.

Xem thêm: Chém gió cùng The Independence Day 2: 20 năm thực tại và trong phim khác nhau ra sao?

Không hài lòng bài viết
12.903 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
DDoanduchong
Cha cai nao hoan thien ca
Trả lời 4 năm trước
Tàu Đấy
Thôi, nhà nghèo chịu.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
HLHai Lúa
Nó có hơn mấy đâu nhỉ
Trả lời 4 năm trước 📱
Dat Nguyen Ngoc
Theo kết luận của bài này: "Nếu muốn ảnh chân thực thì chọn 6S hoặc 950", tôi chọn 950 vì trong điều kiện ánh sáng tốt thì ảnh 2 máy như nhau nhưng ánh sáng chênh nhiều thì 950 thắng 6S, chụp đêm 950 thắng 6s, chụp macro 950 thắng 6s cả về sắc nét và khoản cách lấy nét, còn chức năng chụp cơ thì 950 hơn 6S tuyệt đối.
Em nexus thì làm nền thôi. Còn Galaxy thì ổn định trên mọi mặt, tôi xếp hạng như sau 950=S7>6S.
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
XVXạ Thủ Hoàng Xuân Vinh
Người ko hiểu biết về hình ảnh thì sẽ cho Samsung chụp đẹp vì nịnh mắt, độ sáng bị đẩy lên cao. Người am hiểu sẽ cho rằng ngược lại. Smartphone hiện tại chụp đẹp chỉ có HTC 10, Sony Z5 và LG V10
Trả lời (1) 4 năm trước
ĐĐức
@Xạ Thủ Hoàng Xuân Vinh: Am hiểu chỗ nào bạn giải thích coi. Qua bao nhiêu bài review rõ ràng khả năng chụp ảnh của S7 tốt hơn về mọi mặt.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
MMayNguLam
@Đức: có sử dụng chưa mà biết tốt hơn mọi mặt
Trả lời 4 năm trước
kbKết Bạn Kết Bạn
nhớ không lầm 950 bị so với 5s mà đúng là khó hiểu
Trả lời 4 năm trước 📱
RRandom
Zen3 deluxe đâu
Trả lời 4 năm trước 📱
JJimmy
Đánh giá mà chỉ nhìn xem trên điện thoại chưa phải chuẩn . nét vẫn gọi Sony bằng bố. Đưa vào máy tinh phóng to lên thì biết. Gọi Sony bằng bố. Thế mà Sony lại không có. Dìm hàng Sony ah.
Trả lời 4 năm trước 📱
KKiên
@Jimmy: So với 1020 thì sony gọi là lu bằng bố nhé con ấy siêu nét.
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
DNDen Nguyen
may fan sony thi bien may @Jimmy:
Trả lời 4 năm trước 📱
CWChutjeu WP
s k thay thong tin nhỉ, ae insider bay vào. 14915
Trả lời 4 năm trước 📱
CWChutjeu WP
chac phai lau lam moi co 1chiec camera phone vuot mat duoc 950/xl
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
zpxperia z5 prenium

@Chutjeu WP: quá bá đạo luôn nhất lumia


Trả lời 4 năm trước 📱
NNhân
@Chutjeu WP: 1020 bá bơn chứ nhỉ
Trả lời 4 năm trước 📱