Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là 8 bí kíp không thể thiếu khi sử dụng Zalo

Phan Trung 21/04/16
anh bia

Zalo là ứng dụng rất được yêu thích hiện nay ngoài Facebook bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Dưới đây là 8 mẹo nhỏ không thể thiếu khi sử dụng để các bạn khai thác hết tiện ích của mạng xã hội này...

Xem thêm: Zalo có bản cập nhật bổ sung 2 tính năng mới hữu ích

1. Lấy lại mật khẩu đã mất

Đôi khi vì một vài lý do nào đó bạn bị mất mật khẩu hoặc lâu ngày không sử dụng bỗng dưng vào lại thì không nhớ mình đã đặt mật khẩu là gì. Làm theo cách đơn giản sau đây sẽ có thể lấy lại mật khẩu đã mất trong vòng 30 giây:

meozalo1

2. Báo xấu bài viết

Tương tự như tính năng Report của Facebook, tính năng này cho phép chúng ta báo cáo với Zalo về những bài viết có nội dung phản cảm, không phù hợp với bạn. Bên dưới status vi phạm các bạn bấm vào dấu 3 chấm sau đó bấm Báo xấu, Zalo sẽ xem xét để xóa bài viết đó trên mạng xã hội này.

baoxau

3. Hậu kỳ ảnh trước khi đăng

Trước khi các bạn chia sẻ ảnh lên Zalo hoặc khi gửi ảnh cho bạn bè thì có thể hậu kỳ nhanh bức ảnh bằng những bộ lọc màu có sẵn mà Zalo cung cấp. Nó sẽ khiến ảnh của các bạn trở nên đẹp và nghệ thuật hơn mà không cần tốn nhiều thời gian dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh bên thứ 3. Ngoài các bộ lọc màu các bạn còn có thể crop hoặc xoay hình ảnh nữa nhé.

haukyhinhanh

4. Gửi ảnh gốc chất lượng cao nhất

Mặc định thì khi gửi ảnh Zalo sẽ nén chất lượng ảnh xuống để đảm bảo tốc độ gửi và nhận nhanh chóng tương tự như Facebook. Nhưng nếu các bạn muốn gửi ảnh gốc cũng không khó vì chúng ta chỉ cần bấm vào giao diện chọn ảnh để gửi, sau đó vuốt lên cho nó chiếm hết màn hình thì sẽ xuất hiện thêm tùy chọn HD (gửi ảnh chất lượng cao). Ảnh được gửi đi với dung lượng cao nhất, khá là tiện đối với những người muốn truyền file qua Zalo tahy vì một số ứng dụng khác.

guianhchatluongcao

5. Tải thêm Sticker

Sticker giúp cho cuộc trò chuyện của bạn thú vị và sinh động hơn, Zalo hỗ trợ rất nhiều bộ sticker dễ thương. Trong giao diện màn hình chính Zalo các bạn chọn Tab dấu 3 chấm bên phải > Tại đây chứa một kho tàng Sticker rất đa dạng và phong phú, các bạn lựa chọn và bấm Tải về để sử dụng.

meozalo5

6. Xem gợi ý kết bạn

Zalo có phần gợi ý về những người mà bạn có thể quen biết từ Facebook, Google+ hay những người có trong danh bạ điện thoại rất là hay. Tại mục Danh bạ các bạn bấm vào phần Gợi ý kết bạn để xem danh sách này nhé.

meozalo6

7. Tìm lại các đoạn chat voice

Chat voice là một tính năng khá hay của Zalo, sau khi chat với bạn bè những đoạn chat đó sẽ đươc lưu trong thư mục như hình ở dưới, bạn có thể vào để tìm lại để chia sẻ hoặc nghe lại bất cứ lúc nào. Tịa thư mục này còn chứa các video, hình ảnh, sticker mà các bạn đã trao đổi với bạn bè nữa nhé.

meozalo8

8. Tải nhanh hình ảnh yêu thích

Khi lướt Newfeed thấy hình ảnh đẹp từ bạn bè hoặc từ Fanpage các bạn chỉ cần Bấm vào hình > Chọn dấu 3 chấm ở góc phải > Bấm Tải về là được nhé. Ngoài ra các bạn để ý thông báo về thư mục chứa ảnh đã tải về để tìm kiếm khi cần thiết hoặc chia sẻ ngay lúc đó.

taianh

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng. Nếu còn biết thêm mẹo hay nào khác về Zalo thì hãy chia sẻ bên dưới bài viết này nhé!

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
12.862 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
CNChị Nguyen
Za lo cua minh co van de ho tro cho mh voi
Trả lời 3 năm trước
Thao Nguyen
Mất bộ sticker ngôn ngữ tóc chibi rồi, hic hic
Trả lời 4 năm trước
TTranngocthuy
Xin cho hoi zalo co the luu tru lai tin nhan khong,thay vi phai xoa mat?
Trả lời 4 năm trước 📱
ĐVThọ Đào Văn
Có thể đăng được video nữa thì quá tuyệt vời
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
KKkkk
Quan trọng là sao lưu dữ liệu như tin nhắn....qua điện thoại khác mà k làm dc thì thôi chứ....mấy cái xàm ai cũng biết
Trả lời 4 năm trước 📱
QTQuang Tâm
Ok anh sẽ đón em liền
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
DDũng
Quan trọng nhất là cái đổi nhạc chuông giống như trên Viber mà Zalo còn chưa triển khai thì ba cái màu mè này chỉ làm gì?
Trả lời 4 năm trước
hPHau Pham
Tuong gi pt het oy
Trả lời 4 năm trước 📱
hHuong
Nếu mình nhớ không lầm.thì khi mất mật khẩu rồi thì dù có nhớ sdt đã đk cũng không giải quyết được gì cả.vì khi nó gởi mã xác thực nó sẽ gởi về đúng sdt đó.vậy nếu sdt đó không còn sử dụng nữa thì cũng như không..
Trả lời 4 năm trước 📱
HHuaphulong
Giong Facebook vay do muon khj nao thay doi sdt deu duoc ma van co the su dung tai khoan cu.
Trả lời 4 năm trước 📱