Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là nước cờ giúp Apple giảm phụ thuộc vào Qualcomm

Dương Lê 13/06/19
Apple đang đàm phán mua lại bộ phận modem Intel ở Đức

Báo cáo gần đây cho biết Apple đang đàm phán để mua lại bộ phận modem của Intel ở Đức. Apple hy vọng thương vụ này sẽ giúp hãng phát triển chip modem của riêng mình nhanh hơn. Về phần Intel đang chuẩn bị tách ra khỏi mảng kinh doanh modem.

Một khi Apple và Intel đã đạt được thỏa thuận trên, Apple có thể sở hữu các bằng sáng chế và sản phẩm của Intel. Thương vụ này nhìn chung cũng tương tự như đợt Apple thâu tóm Dialog Semiconductor - một công ty của Anh chuyên thiết kế chip quản lý năng lượng thiết bị điện tử. Với việc bỏ ra số tiền 600 triệu USD, Apple có được 300 nhân viên và bằng sáng chế của Dialog Semiconductor.

Thực ra hồi năm ngoái Apple đã đàm phán với Intel một lần rồi nhưng chưa có kết quả, không biết lần này sẽ như thế nào. Đặt trường hợp thương vụ Apple và Intel được thông qua, cơ sở kinh doanh modem của Intel ở Đức bao gồm hàng trăm kỹ sư sẽ về đội của Apple. Được biết các cơ sở sản xuất chip của Intel ở Đức là kết quả của việc thâu tóm hãng chip Infineon vào năm 2011.

Nếu mua được bộ phận modem của Intel ở Đức, Apple sẽ giảm phụ thuộc vào Qualcomm
Nếu mua được bộ phận modem của Intel ở Đức, Apple sẽ giảm phụ thuộc vào Qualcomm

Apple hy vọng sẽ phát triển chip modem theo riêng mình và giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm, nhưng với trình công nghệ hiện tại của Apple thì có thể phải mất thêm vài năm phát triển.

Các báo cáo trước đó nói rằng Apple đặt mục tiêu sẽ sản xuất được chip modem của riêng mình vào năm 2025, muộn hơn nhiều so với ước tính của ngành vào năm 2021. Apple không gấp phát triển chip modem "cây nhà lá vườn" khi chưa giải quyết xong các vụ kiện pháp lý với Qualcomm.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Nếu cần, Foxconn sẵn sàng chuyển việc sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.260 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy