Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Điện thoại hàng đầu nên là điện thoại chuyên chơi game?

Ảnh minh họa

Gaming đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong việc trải nghiệm smartphone. Smartphone chắc chắn là phân khúc lớn nhất của thị trường video game với doanh thu hơn cả PC và Console. Phải chăng điện thoại hàng đầu bây giờ nên là điện thoại chuyên chơi game?

Hiện thực mới của ngành công nghiệp điện thoại

Kể từ năm 2016 thì các game trên điện thoại đã bám sát doanh thu của game trên PC và Console. Trong lịch sử thì các game trên điện thoại và máy tính bảng tồn tại trong một mảng tách biệt khỏi thị trường của PC và Console. Những game này được làm ra để phục vụ cho trải nghiệm trên điện thoại, có sự thay đổi, sáng tạo không ngừng nghỉ và có giá trị chơi lại vô tận. Nhưng chúng vẫn chưa  thể so sánh với các tựa game PC và Console với lợi thế phần cứng mạnh hơn theo cấp số nhân.

Ảnh minh họa

Cho tới năm 2019, bên cạnh sự thúc đẩy mạnh mẽ của ngành công nghiệp đối với stream game, chơi đa nền tảng, Samsung đã nỗ lực tập trung phát triển phần cứng và phần mềm để chơi game và đánh dấu một thời đại mới trên thị trường điện thoại di động.

Như Samsung Galaxy S10+ có thông số kỹ thuật rất khủng với RAM lên tới 12 GB và 1 TB dung lượng bộ nhớ trong, có thể tăng thêm 512GB thông qua thẻ nhớ microSD và có hệ thống làm mát bằng hơi Vapor Chamber giống như Xbox One X. Nó được trang bị GPU Adreno 640 và màn hình Infinity-O. Ngoài ra Samsung còn hợp tác với Unity Technologies để tối ưu hóa Galaxy S10 dành cho chơi game.

Thời đại của stream game và chơi đa nền tảng trên điện thoại

Google, Microsoft, Verizon, NVIDIA, Amazon đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ “Netflix về game” và tập trung vào việc mang lại trải nghiệm console lên thiết bị di động. Sau nhiều năm phải stream game trên các mạng yếu thì cơ sở hạ tầng cuối cùng cũng hình thành, đặc biệt là với hệ thống đám mây của Google và Microsoft. Chưa kể nó còn được hỗ trợ bởi cuộc cách mạng 5G sắp diễn ra.

Sau cùng thì các game sẽ được phát triển để có thể chơi đa nền tảng. Fortnite là tựa game duy nhất hỗ trợ toàn bộ các nền tảng PS4, Xbox One, Switch, PC và điện thoại. Rocket League cũng đa nền tảng như vậy nhưng chưa có trên điện thoại.

Ảnh minh họa

Khi ranh giới giữa phần cứng điện thoại và máy tính bị mờ đi thì các tựa game cũng vậy. Đã có những trò chơi chất lượng console chạy trên điện thoại như Fortnite, PUBG Mobile và Arena of Valor. EA cũng đang tìm cách đưa bom tấn Apex Legends lên điện thoại để hoàn thành cross-play.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: 7 ứng dụng và game Android hấp dẫn có phí nhưng đang được FREE (23/2)

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
7.155 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan