Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thương hiệu, cấu hình, tính năng và giá cả, đâu mới là điều mà bạn quan tâm nhất khi mua một chiếc điện thoại?

Nguyễn Anh Tuấn 17/05 8 bình luận
smartphone

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu smartphone khác nhau, trải dài trên mọi mức giá và phù hợp cho từng nhóm người dùng khác nhau. Thế nhưng vẫn có những chiếc điện thoại nổi bật hơn và được nhiều người tìm đến chọn mua. Còn lý do vì sao thì mời bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Thương hiệu là thứ tạo nên lòng tin và biến những thứ từ vô hình thành hữu hình

Trong thế giới smartphone bây giờ tồn tại hai đối trọng lớn nhất là hãng Apple và hãng Samsung, đại diện cho 2 hệ điều hành iOS và Android. Thương hiệu không chỉ tạo nên lòng tin cho người mua mà nó còn là thứ để nhận biết bạn là ai. Nếu đi trên đường mà các bạn thấy ai cũng cầm điện thoại trên tay, bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là một chiếc iPhone, thậm chí còn biết được cả đời máy luôn. Đó gọi là sự nhận diện thương hiệu.

Còn nếu bạn nhìn vào một chiếc điện thoại khác và cố gắng nhớ tên của nó ư, trừ khi bạn là một người cực kỳ đam mê công nghệ, bạn sẽ biết đó là chiếc máy nào. Các hãng sản xuất luôn cố gắng cho ra nhiều mẫu smartphone để nâng cao thương hiệu của mình. Và người dùng chúng ta thì càng ngày càng thông minh, họ sẽ luôn chọn cho mình những chiếc smartphone mang tính biểu tượng, mang lại sự nhận biết dễ dàng và một phần nữa mà người ta vẫn hay nói, đó là đẳng cấp.

smartphone

Không phải ngẫu nhiên mà iPhone lại là một trong những chiếc điện thoại bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam và được người Việt Nam háo hức mong chờ mỗi khi Apple ra mắt iPhone mới. Đó là một chiếc điện thoại có giá thành cao, nhiều tính năng hữu ích cho người dùng và điều quan trọng nhất, Apple đã xây dựng cho mình thành một thương hiệu cao cấp mà khi mỗi người dùng sở hữu nó sẽ tự cảm thấy mình trở nên đẳng cấp hơn. 

Đa số những người dùng điện thoại cao cấp thì họ đều là những người có tài chính mạnh, công việc ổn định và chiếc điện thoại không chỉ đơn thuần để nghe gọi mà nó cũng giống như một món đồ trang sức để tôn nên đẳng cấp của họ. 

smartphone

Quay trở lại câu chuyện ban đầu, thì thương hiệu chính là thứ mà bạn luôn quan tâm tới đầu tiên. Một thương hiệu mới nổi sẽ khó mà lấy lòng được người dùng mới, nhưng một thương hiệu nổi tiếng và cao cấp sẽ luôn là sự khát khao của mỗi con người.

Cấu hình là thứ mà các chuyên gia công nghệ và game thủ soi nhiều nhất

Nhưng mà chúng ta cũng không thể phủ nhận được, đó là một phần khá là thú vị. Bởi con người là giống loài có tính tò mò nên họ luôn muốn biết chiếc máy mới ra đời sẽ có cấu hình ra sao, nhanh hơn, mạnh hơn bản cũ bao nhiêu. 

Và vì chúng ta cũng chẳng có thời gian tìm hiểu hết một chiếc điện thoại nên chúng ta sẽ xem hoặc đọc những thông tin từ các chuyên gia công nghệ, reviewer để nắm bắt được nhanh nhất các công nghệ mới.

smartphone

Đối tượng quan tâm tới cấu hình nhiều nhất chính là game thủ chứ không phải ai khác, họ luôn cần một chiếc smartphone phải có CPU thật mạnh, nhiều RAM,... để chơi game mượt hơn, sướng hơn.

Còn với người dùng bình thường ư, họ sẽ có những suy nghĩ như thế này.

Chiếc điện thoại này chụp ảnh đẹp không ta, pin được lâu không nhỉ,... mà chúng ta gọi chung là tính năng

Tính năng đầu tiên chúng ta quan trọng nhất là nghe gọi! Không, bạn nhầm rồi, smartphone nào chả nghe gọi tốt được. Người dùng giờ quan trọng yếu tố camera, máy nào chụp ảnh càng đẹp thì càng thích, chủ yếu là để phục vụ cho nhu cầu sống ảo của giới trẻ hiện nay. 

Kế tới phải kể đến pin lâu. Bởi vì các bạn ấy sẽ ngồi bấm điện thoại rất nhiều và sẽ buồn vô hạn nếu chẳng may điện thoại hết pin giữa chừng. Chỉ có pin lâu và sạc nhanh sẽ là thứ cứu vớt cho nỗi khổ tâm ấy mà thôi.

smartphone

Và để phục vụ nhu cầu bấm bấm ngày một sướng tay hơn thì màn hình phải thật to, thật rõ, màu sắc phải tươi tắn nữa thì xài mới đã mắt đúng không nào.

Kể ra thì nhu cầu của giới trẻ thật là đa dạng và các nhà sản xuất smartphone luôn sẽ tạo ra những chiếc điện thoại đáp ứng những nhu cầu đó, nên các bạn tha hồ mà lựa chọn nhé.

Và giá thành là yếu tố cuối cùng để quyết định xem bạn có mua hay không!

Tin tôi đi, một khi bạn đã tìm cho ra một chiếc điện thoại ưng ý, thì dù nó giá có cao đến như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ tìm mọi cách để mua được nó thôi. Người ta vẫn hay nói, nếu không muốn thì sẽ tìm lý do, nếu muốn sẽ tìm cách.

Ngay cả khi bạn đang phân vân hai chiếc điện thoại với nhau, bạn sẽ so sánh cấu hình và tính năng của chúng trước rồi giá thành mới là thứ để bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

smartphone

Và giá thành có quan trọng hay không? Chắc chắn là có, nhưng nó sẽ đứng sau nhiều nhiều yếu tố khác mà mình đã nêu ở trên.

Sau cùng thì khi mua điện thoại bạn sẽ quan tâm nhất điều gì? Với mình thì mình sẽ quan trọng tính năng lên hàng đầu. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới đây cho mọi người cùng biết nào.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.211 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
EvSang Em Vlog
Quang điểm cá nhân tôi nếu tương lai các hãng smart phone cứ đua nhau làm những chiếc điện thoại màn hình to thì bây giờ nên nghĩ lại sản xuất smart phone màn hình nhỏ gọn (5,8 inh đến 6,1 inh) cấu hình ( đỉnh cao ) thì sẽ đáp ứng được sự (thân thiện,nhỏ gọn,mạnh và tiện dụng.
Trả lời 1 tháng trước 📱
Vinh Tu
Xiaomi năm nay cực kỳ nghiêm túc cải thiện trải nghiệm quan trọng đối với những ai thích sự đơn giản,gần như nói lên tất cả ở phần trên nếu nói về giá tốt,ngoại trừ giá siêu chuối của Táo.
Trả lời 1 tháng trước 📱
Thanh Tâm
Theo mình thấy thương hiệu cực kỳ quan trọng. Giống như oppo vậy, đầu tư quảng bá thương hiệu và bây giờ những gì họ đạt được là vị trí cao trong lòng người dùng.
Thị phần cao, lợi nhuận bán máy lời hơn xiaomi và realme. Không xài nữa bán lại cũng có giá trị hơn các hãng android khác.
Trả lời 1 tháng trước 📱
Nguyễn Văn Thiệu
Đúng rồi! Giá là yếu tố cuối cùng.smartphone thương hiệu tốt, chụp đẹp pin trâu mà giá cao thì cũng kệ. Ko mua mới là người tiêu dùng thông mình. Còn bất chấp giá nào cũng mua thì có 2 loại 1 là giàu có sang chảnh 2 là seeder của TGDD.
Trả lời (3) 1 tháng trước 📱
Nguyễn Phương
Samsung pay
Trả lời 1 tháng trước 📱
NVNguyen Ngoc Vinh
Tính năng: vd màn hình đẹp 120hz, vân tay siêu âm nhạy, ss pass....
Trả lời 1 tháng trước 📱
Minh Nguyen Binh
Tính năng,cấu hình và giá
Trả lời 1 tháng trước 📱
Nguyễn Việt Hoàng
Tính năng và giá
Trả lời (4) 1 tháng trước 📱