Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đọ camera iPhone 7 Plus cùng hai siêu phẩm HTC U11 và Xperia XZ Premium

Taan 04/07/17 36 bình luận

Trong khi các siêu phẩm Android đã xuất binh trong năm 2017, thì nhiều người dùng vẫn mong chờ sự kì diệu từ iPhone 8 sắp tới. Hãy cùng mình làm bài so sánh nhanh camera iPhone 7 Plus cùng hai siêu camera đình đám 2017 là HTC U11 và Xperia XZ Premium.

Điểm qua chút thông số phần cứng camera của 3 chiếc máy này.

Đọ camera Xperia XZ Premium, HTC U11, iPhone 7 Plus

Xem thêm: Đánh giá camera HTC 10 Evo: Rất đáng lựa chọn phân khúc 6 triệu

Điều kiện đầy đủ sáng

Cả 3 chiếc máy đều là flagship, đều sở hữu thông số phần cứng camera khủng nên hiển nhiên chẳng thể nào làm khó được.

Trong tấm hình đầu tiên, có thể thấy cả 3 đều đem đến bức ảnh có chi tiết cũng như nổi khối rất cao. Về phần màu sắc, Xperia XZ Premium có xu hướng đẩy tương phản lên khá nhiều khiến ảnh trong và thích mắt hơn 2 đối thủ còn lại.

Đến với tấm hình chụp với tone đỏ những bông hoa, dễ dàng nhận thấy ảnh từ HTC U11 đã đẩy sáng hơi quá tay khiến phần hightlight dư nhiều. Trong khi đó, iPhone 7 Plus lại bị bệt màu đỏ, khiến đám hoa lẫn vào nhau không tách bạch. Qua bức hình này, người chiến thắng lại là Xperia XZ Premium.

Điều kiện chụp ngược sáng

Chế độ HDR Auto luôn sẽ là một điểm cộng khi giúp người chụp tự tin giơ máy lên mọi khung cảnh, mà không quan tâm ảnh cháy sáng hay quá tối. 

Có thể thấy, ảnh trên iPhone 7 Plus có xu hướng ám vàng, tương phản cũng có phần thua thiệt khi so với hai đối thủ còn lại. Nếu để xét người chiến thắng cuối cùng, có lẽ lại một lần nữa XZ Premium được lòng nhiều người hơn.

Đến với tấm hình khác, nhìn tổng quan thì cả 3 đều mang lại chi tiết cũng như tương phản ảnh tuyệt vời. Lần này, tổng thể bức ảnh của HTC U11 sẽ thuận mắt hơn. Tất nhiên, trường phái chân thực của 7 Plus ít nhiều sẽ dễ hậu kì hơn.

Kiểm tra khả năng khử noise

Khác với những bài so sánh trước, khi so sánh camera phải kiểm tra nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, tuy nhiên theo GSMArena thì cho đến bây giờ các flagship đều khá tương đồng và hơn kém ở thuật toán xử lý ảnh cũng như khử noise điều kiện tối.

Đến với lần zoom vào vật thể trung tâm, trong điều kiện ánh sáng trong phòng không lí tưởng, điều đầu tiên dễ nhận thấy chính là màu ảnh ám vàng của iPhone 7 Plus. Một điểm khá kì lạ, chiếc máy được DxOMark chấm 90 điểm, HTC U11, lại có độ tương phản cũng như chi tiết yếu thế hơn Xperia XZ Premium.

Tuy nhiên, khi di chuyển sang khu vực có màu sắc phức tạp để kiểm tra. Thật bất ngờ, độ sáng cũng như màu sắc, chi tiết và tương phản của HTC U11 hoàn toàn bỏ xa hai đối thủ còn lại. Vậy có còn nghi ngờ điểm số mà DoXMark dành cho HTC U11?

Tổng kết

Nhìn chung, đây là những chiếc flagship sở hữu camera nhất nhì trong thế giới smartphone 2017 này. iPhone 7 Plus mang đến người dùng sự ổn định, nhanh - gọn để bất kì nhu cầu chụp ảnh, quay video và cả việc chụp xóa phông. Nhưng nếu đem lên bàn cân để bàn về chất ảnh, thì 7 Plus sẽ dần đuối sức trong điều kiện thiếu sáng.

Về phía HTC U11 và XZ Premium, chúng ta thấy một sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ của các hãng sản xuất điện thoại Android. Bạn sẽ có một chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong nhiều điều kiện phức tạp nhất với U11, đối đầu lại là tính năng quay phim slow-motion 960 fps của XZ Premium cùng chất ảnh đậm màu Sony.

Đọ camera HTC U11, XZ Premium và iPhone 7 Plus

Vì vậy, việc thích mua chiếc smartphone nào thuộc về bạn, chính những người dùng biết được rõ nhu cầu của mình nhất mà thôi. Nếu thích ổn định và chụp xóa phông, hãy chọn 7 Plus; thích nhanh - chất - tùy chỉnh đa dạng hãy chọn ngay U11; nếu nghiêng về những thước phim tuyệt vời hãy qua đội XZ Premium.

Nguồn: GSMArena.

Xem thêm: So sánh camera Xperia XZ Premium và Galaxy S8: Đại chiến anh hào

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
4.007 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
36 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
CHCong Huy
Iphone 7 Plus minh thấy hình anh ngã vàng quá, nhất là trong môi trường thiếu sáng. Tóm lại IP7 Plus là chụp hình xấu nhất
Trả lời 2 năm trước
TThắng
Xét về camera thì trong suốt 3 năm qua các nhà sản xuất Android hoàn toàn áp đảo Apple, từ thế hệ của LG G4 và Samsung Note 5 cho tới nay thì Apple luôn ngã sấp mặt khi đối diện các nhà sản xuất Android
Trả lời (1) 2 năm trước
cCuongnhok
sao DoXMask chấm htc U11 là số 1 thế giới...còn bài viết lại toàn sony vậy...khó hiểu quá
Trả lời 2 năm trước 📱
YTChỉ Yêu Tiền
@Cuongnhok: Thằng chụp ảnh này cố tình nâng bi cho sony . Chụp kiểu ji mà góc chụp ko giông nhau
Trả lời 2 năm trước
acanh cò
@Chỉ Yêu Tiềnxo chấm điểm chủ yếu dựa trên khả năng phần cứng của cảm biến thôi, có phát huy hết dc khả năng của nó hay k phụ thuộc vào chất lượng thuật toán của nhà sản xuất nữa.
Trả lời 2 năm trước
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
XLXixy Leasor
@Cuongnhok: phần mềm khác mà phần cứng khác, DoXMark chấm phần cứng, chứ ko chấm phần mềm
Trả lời 2 năm trước 📱
IIfan
@Cuongnhok: sony mới về hàng nên phải PR chứ bạn
Trả lời 2 năm trước
HHoa
HTc U11 số 1.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
vHĐàm Vĩnh Hưng
Tôi thấy iphone chịp đẹp hơn
Trả lời 2 năm trước 📱
NNhân
@Đàm Vĩnh Hưng: đế nghị bạn đi khám mắt nha
Trả lời (4) 2 năm trước 📱
mminh
@Đàm Vĩnh Hưng: k đi khám mắt thì móc ra lau cho kỳ rồi gắn zo lại! Sau đó so sánh lại nha
Trả lời (4) 2 năm trước 📱
NGVõ Nguyên Giáp
Năm nay Sony Xperia Xz Premium quá ngon.
Trả lời (8) 2 năm trước 📱
HAHoàng Anh
Hồi đó cũng phân vân giữa S8 và 7+ , lúc đó gần ngày ra mắt S8 ko chờ nỗi nên mua 7+ , và giờ thành ifan thay vì Samfan như hồi xưa , 7+ chụp ảnh có phần chân thực đến nhạt nhoà nhưng hậu kỳ lại cực kỳ ổn , app chỉnh ảnh trên appstore mua phí chỉnh ảnh ra rất đẹp , ảnh chủ yếu cũng chỉ đăng fb ins này kia thôi nên ảnh trên iphone cho ra khá chất ( tất nhiên và nhờ vào kho app tốt ) , và hđh ios thì tuyệt , xài quen giờ cầm qua s8 quên luôn phím back cứ đè mà vuốt vuốt ... Xem tiếp ▾
Hồi đó cũng phân vân giữa S8 và 7+ , lúc đó gần ngày ra mắt S8 ko chờ nỗi nên mua 7+ , và giờ thành ifan thay vì Samfan như hồi xưa , 7+ chụp ảnh có phần chân thực đến nhạt nhoà nhưng hậu kỳ lại cực kỳ ổn , app chỉnh ảnh trên appstore mua phí chỉnh ảnh ra rất đẹp , ảnh chủ yếu cũng chỉ đăng fb ins này kia thôi nên ảnh trên iphone cho ra khá chất ( tất nhiên và nhờ vào kho app tốt ) , và hđh ios thì tuyệt , xài quen giờ cầm qua s8 quên luôn phím back cứ đè mà vuốt vuốt Phím home cảm ứng lực của 7+ thật hơn s8 ấn thích hơn
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
mminh
@Hoàng Anh: v~ phím home ip có cảm ứng lực! Mình mới pt lun á! Lm nhu bàn rê chuột macbook
Trả lời 2 năm trước 📱
nnhadam
@minh: chưa xài 7p ah
Trả lời 2 năm trước 📱
ppit
@minh: home ip7 có 3d touch mà
Trả lời 2 năm trước 📱
CnChung Nguyen
Nguời làm bài so sánh là phan Sony chắc luôn.
Nguời làm bài so sánh là phan Sony chắc luôn.
Trả lời 2 năm trước 📱
DDuc
@Chung Nguyen: chú xài thử Sony XZ chưa mà phán như đúng rồi á
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
TTrung
@Chung Nguyen: hôm nọ mình đã trải nghiệm Sony xz premium rất nam tính đơn giản rất sang.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
CWChutjeu WP
2camera để làm gì? Ống kính tele đồ.....đem ra khè những người k tìm hiểu công nghệ, ifan đâu, vào phản bác đi
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
NnNam nguyen
@Chutjeu WP: ifan bị câm như hến hết cả rồi
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
ppit
@Chutjeu WP: cái ống kính tele đó không hỗ trợ ống còn lại để lảm ảnh đẹp hơn, nó chỉ giúp zoom quang 2x và chụp xoá phông thôi hiểu chưa, mục đích nó sinh ra là để vậy thôi, cả ngày cứ bày đặt là 2 cam thua 1 cam
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
NTTrần Ngọc Thế
Htc u11 chụp đẹp nhất là ng ta nói về khả năng chụp giống thực tế nhất và hài hoà nhất chứ có phải là nịnh mắt ng nhất đâu,cần gì phải so sánh nữa!
Trả lời (5) 2 năm trước 📱