Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đọ tốc độ HTC 10 Evo vs Galaxy J7 Prime: Sửu nhi có vượt qua già làng?

TQ Hội 03/07/17

Sau khi được bán tại Việt Nam, HTC 10 Evo trở nên vô cùng hot vì sở hữu cấu hình khủng long nhưng mức giá thì nằm ở phân khúc tầm trung. Và ngay bây giờ, mình sẽ tiến hành Speedtest HTC 10 Evo với đại diện Samsung Galaxy J7 Prime, để xem đâu là lựa chọn đáng giá nhất.

Điểm sơ qua cấu hình, HTC 10 evo sở hữu vi xử lý Snapdragon 810 thế hệ 2 (đã bị giảm xung nhịp so với thế hệ đầu để tránh tình trạng quá nhiệt), RAM 3 GB, màn hình 2K và được bán tại TGDĐ với mức giá 5.990.000 VNĐ.

so sánh cấu hình

Trong khi đó, Galaxy J7 Prime cũng sở hữu cấu hình không kém cạnh với chip Exynos 7870 8 nhân, RAM 3 GB, màn hình Full HD và được bán ra với mức giá bằng HTC 10 Evo.

Và sau đây là trận quyết đấu để xem liệu Snapdragon 810 phiên bản "ít" tai tiếng có ăn được Exynos 7870 8 nhân thế hệ mới đến từ Samsung hay không?

Test hiệu năng (tốc độ xử lý)

HTC 10 evo

Đối với các ứng dụng cơ bản như Facebook, Youtube thì tốc độ xử lý trên 2 thiết bị là khá ngang nhau.

J7 Prime
Kết quả load game Samsung J7 Prime giành chiến thắng 5-1 trước HTC 10 Evo.

Tuy nhiên, khi chuyển sang bài test với các game nặng thì Exynos 7870 trên J7 Prime lại có thời gian xử lý nhanh hơn đáng kể (từ 2-5 giây) so với HTC 10 Evo. Có vẻ như việc giảm xung nhịp đã ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng của Snapdragon 810 thế hệ 2.

Test khả năng đa nhiệm (quản lý RAM)

J7 Prime
Kết quả chung cuộc 6-0 nghiêng về đội Samsung J7 Prime.

Đối với các ứng dụng cơ bản thì cả 2 thiết bị đều không xảy ra tình trạng reload (tải lại nội dung), tuy nhiên mọi hy vọng cho HTC 10 Evo đều vụt tan khi kiểm tra đối với các tựa game nặng.

Thật đáng khen cho Samsung J7 Prime khi không cần reload bất kỳ tựa game nào, trong khi đó HTC 10 Evo phải reload đến 6 tựa game.

Tổng kết: Gừng già vẫn cay

Samsung J7 Prime

Trắng đen đã rõ, với phiên bản Snapdragon 810 thế hệ 2 đã bị giảm xung nhịp và phải gánh màn hình lên đến 2K thì HTC 10 evo đã phải nhận thua trước Samsung J7 Prime một cách tâm phục khẩu phục.

THÔNG BÁO: Mời các bạn tham gia vào group Cộng đồng người dùng yêu thích Samsung Thế Giới Di Động để giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật về các máy Samsung TẠI ĐÂY nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
6.827 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tnThành Nguyễn
tôi đã sử dụng j7 và hiện tại đang sử dụng htc evo10.tôi thì kg có chơi game nhiều.nên kg đánh giá về mức độ chiến game gì đó.còn những mặt khác thì rõ ràng htc chuẩn hơn nhiều.từ bên ngoài đến cấu hình và thực tế sử dụng cho các tác vụ công việc,kể cả nghe nhạc giải trí đều ok.htc chỉ thua samsung về marketing.còn về công nghệ và giá cả thì htc tuyệt hơn nhiều.từ ngày xưa đã như vậy rồi.điện thoại Ô2 là 1 minh chứng rõ nét
Trả lời 2 năm trước 📱
HaHung Anh
Giá 2 con bằng nhau à bác
Trả lời 2 năm trước 📱
nNhc
snap ngon hơn exynos nhiều. nếu htc làm FullHD thì sẽ ngon hơn 2k và pin sẽ trâu hơn. thật sự màn hình bây giơ 2k qá phí. vì mắt không phân biệt được rõ ràng giữa 2 màn hình này
Trả lời 3 năm trước
ImInfocus M810t
J7 prime ra sông Hồng bơi thi cùng htc10 evo ko ?
Trả lời (6) 3 năm trước 📱
NNhj
Đính chính lại nhé test vậy chỉ là thử về load game với ứng dụng cơ bản ,còn khi chơi game mới là vấn đề , mình cược là j7 ko bằng đc khi chơi game, vì bị giảm xubg nhịp nên htc10 ko load game nhanh đc nhưng khi chơi thì mượt hơn j7 nhiều .vì mình đang dùng A5 2017 vào game khá nhanh nhưng chơi game nặng thì thất vọng vô cùng . Giật lag và giảm khung hình đấy là a5 2017 nhé nói j con cpu trên j7 ,các bạn nên trải nghiệm thực tế rồi hãy mua đừng để ý mấy cái tiêu đề tào lao này .
Trả lời (15) 3 năm trước 📱
tThanhung
thang nào test cái bài này? san phảm ng ta làm ra khong sai thì thoi ! suu nhi gì ở đây? có làm nên tên tuổi như ng ta không? lúc ng ta tao ra cái sản phẩm đầu tiên chưa chất bạn đã học hết cấp 2 chưa? nên suy nghi nhé? can nhất khi test bài để khong an gạch
Trả lời (5) 3 năm trước
NNam
Sửu nhi mới đặt cái tiêu đề như thế
Trả lời (6) 3 năm trước
TdTấn Dat
Samsung roi xuống đất cũng hư nua dùng nói nước nhe các ban sài tệ chết vậy ma ai cũng thích dùng
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
dhphú dương hoài
@Tấn Dat: tiền nào cũa mấy bác ạ....
Trả lời 3 năm trước 📱
TdTấn Dat
J7 roi xuống nước là tieu HTC 10evo thì vớt lên lao sạch là ok, samsam sài tệ lam
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
mmMị Mị
GPU trên J7 Prime chỉ tầm 7k trong khi trên HTC 10 Evo đến hơn 30k, thử hỏi con nào chơi game mượt mà hơn đây !!! Ngoài ra màn hình lẫn camera và ân thanh thì con J7 Prime tuổi gì so với 10 Evo !!!
Trả lời (7) 3 năm trước 📱
YTChỉ Yêu Tiền
@Mị Mị: Nếu so sánh j7 prime với htc10 evo hơi khập khiễng . 1 đằng máy tầm trung và 1 đằng máy cao cấp 1 thời ko bán đc nên hạ giá . Sao ko so con evo này với z5p của sony
Trả lời (1) 3 năm trước
mmmị mị
@Chỉ Yêu Tiền: bởi vì hiện tại 2 con này đang bằng giá tiền ! Z5p thì chỉ có máy cũ
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
dhphú dương hoài
@Mị Mị: đem so 1 con chip cao cấp vs 1 con chip trug... cho dù giãm xug nhưng vẫn còn 1.9GHz cơ mà....
Trả lời 3 năm trước 📱