Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lần đầu sau 9 năm, doanh số smartphone của Samsung không thể đạt mức 300 triệu thiết bị, liệu có phải do đại dịch COVID-19?

Samsung
Ảnh minh họa (Nguồn: PYMNTS)

Một báo cáo từ Hàn Quốc mới đây cho rằng, Samsung có thể sẽ không thể đạt doanh số 300 triệu smartphone trong năm 2020. Đây là lần đầu tiên sau 9 năm công ty không thể đạt cột mốc này. Theo ước tính, doanh số smartphone của Samsung trong năm nay chỉ đạt mức 270 triệu thiết bị.

Mặc dù báo cáo không nêu rõ những nguyên nhân gây ra sự sụt giảm đáng kể này, nhưng nhiều khả năng đó là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vào cuối quý 3/2020, Samsung đã xác nhận rằng công ty đã bán ra được khoảng 189 triệu chiếc điện thoại. Đây vẫn là một doanh số khá tốt trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Cửa hàng Samsung
Cửa hàng Samsung (Nguồn: Gizmochina)

Mặt khác, các thông tin gần đây tiết lộ rằng, gã khổng lồ Hàn Quốc đã đặt mục tiêu bán ra 307 triệu chiếc điện thoại vào năm 2021, bằng cách mở rộng dòng sản phẩm smartphone 5G tầm trung và giá rẻ. Đồng thời, công ty cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển đối với các thiết bị màn hình gập.

Trong tổng số 307 triệu smartphone mà Samsung kỳ vọng bán ra trong năm 2021, có khoảng 287 triệu (tức khoảng 93%) là điện thoại thông minh, trong khi 20 triệu chiếc còn lại (khoảng 7%) là điện thoại phổ thông. Và trong số 287 triệu smartphone Samsung dự kiến sẽ xuất xưởng, 50 triệu chiếc có thể là những sản phẩm flagship.

Bạn nhận xét như thế nào về mục tiêu của Samsung trong năm 2021?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Đồng hồ Galaxy Watch Active 2 rò rỉ phiên bản màu vàng hồng hoàn toàn mới, nhiều khả năng sẽ ra mắt cùng Galaxy S21 series

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy