Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Galaxy Note 20 Ultra sẽ được tích hợp chip UWB như dòng iPhone 11, cho khả năng truyền tệp nhanh đến thiết bị khác

Quick Share
Hình ảnh minh họa. Ảnh: Samsung

Dòng Galaxy Note 20 sẽ được Samsung công bố tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào 5/8, cùng Galaxy Z Fold 2, Galaxy Buds Live, Galaxy Watch 3 và dòng Galaxy Tab S7. Trước giờ G, Galaxy Note 20 Ultra đã đạt chứng nhận FCC, tiết lộ sở hữu chip UWB (Ultra-wideband).

Galaxy Note 20 Ultra sắp ra mắt sẽ không phải là điện thoại đầu tiên được tích hợp chip UWB. Dòng iPhone 11 đã được công bố từ năm ngoái và người kế nghiệm iPhone 12 dự kiến sẽ được trang bị con chip siêu tiện lợi này.

Dữ liệu từ FCC cho biết, Samsung chỉ thử nghiệm chip UWB trên Galaxy Note 20 Ultra phiên bản SM-N986U và SM-N986U1 phát hành tại Mỹ. Do đó, vẫn chưa thể chắc chắn liệu các phiên bản mở bán tại thị trường khác có được tích hợp chip UWB hay không.

Nearby Share
Hình ảnh minh họa

Chip UWB có công dụng gì? Công nghệ băng thông siêu rộng Ultra-Wideband được tích hợp cho dòng iPhone 11 giúp cải thiện khả năng giao tiếp của AirDrop, chỉ cần hướng iPhone vào thiết bị muốn truyền tệp để thực hiện gửi tệp. Ngoài ra, UWB cũng có thể được sử dụng để kết nối với các thiết bị IoT, vì dụ điển hiền là tính năng Car Keys vừa được Apple giới thiệu trong phiên bản hệ điều hành iOS 14.

Theo cách tương tự, hy vọng Samsung sẽ tận dụng chip UWB tích hợp bên trong Galaxy Note 20 Ultra để phát huy hơn nữa tính năng Nearby Sharing, một tính năng thay thế cho AirDrop của Google. Theo bạn việc tích hợp chip UWB cho Galaxy Note 20 Ultra có thật sự cần thiết?

Đặt hàng Samsung Galaxy Note mới, nhận ngay bộ quà đến 6 triệu

THEO DÕI TRỰC TIẾP SỰ KIỆN RA MẮT GALAXY NOTE 20

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Lộ ảnh render và thông số cấu hình của Galaxy S20 Fan Edition 5G: Dùng chip Snapdragon 865, giá dự kiến 17.8 triệu đồng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.259 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy