Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Galaxy S10+, iPhone Xs và Pixel 3: Đi tìm smartphone chụp đêm "đỉnh" nhất

Galaxy S10+ là một bản nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ tiền nhiệm, nói về phần camera thì thiết bị này sở hữu hệ thống 3 camera sau cùng với 2 camera selfie ở mặt trước, nâng tổng số camera lên con số 5. 

so sánh camera

Với điều kiện đủ sáng thì những chiếc flagship cho chất lượng ảnh chụp khá tương đồng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Muốn biết camera có những yếu điểm nào thì chúng ta phải sử dụng một phần thủ thách chuyên nghiệp hơn đó chính là chụp trong môi trường ánh sáng yếu.

Chuyên trang Phonearena đã so sánh khả năng chụp đêm của S10+ với hai đối thủ khác là Pixel 3iPhone Xs. Chúng ta cùng xem kết quả như thế nào ở ngay bên dưới nhé!

1. Ánh sáng cực yếu

Trong phần thử thách đầu tiên lấy bối cảnh ban đêm và tòa nhà không bật đèn, không gian xung quanh rất tối và có thể nói đây là một điều kiện khắc nghiệt, kể cả những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cũng phải "ngán".

so sánh camera

Nhưng Google Pixel 3 đã khiến chúng ta phải bất ngờ với chế độ Night Scape có mặt trên thiết bị này. Galaxy S10+ có khả năng thu sáng tốt hơn so với iPhone Xs, nhưng iPhone Xs vẫn là thiết bị cho ra bức ảnh gần với thực tế nhất. Tuy nhiên, ảnh chụp từ Galaxy S10+ so với Pixel 3 thì rất nhiều nhiễu hạt và trông không đẹp mắt bằng.

Galaxy S10+
Galaxy S10+
Galaxy S10+

Thêm một ví dụ khác và bạn có thể thấy chế độ Night Scape của Google Pixel 3 vượt trội như thế nào trong điều kiện khắc nghiệt như vậy.

Galaxy S10+

Cụ thể, thiết bị của Google thu sáng rất tốt, màu sắc và tái tạo chi tiết mang đến một bức ảnh khá hoàn hảo. Một lần nữa, kết quả cho thấy được Galaxy S10+ thu sáng tốt hơn iPhone Xs, nhưng vẫn bị nhiễu hạt nhiều và không tốt bằng Pixel 3.

so sánh camera
so sánh camera
so sánh camera

Chế độ Night Sight cũng được hỗ trợ trên camera selfie, Pixel 3 có thấy được rằng điều kiện môi trường khác nghiệt không thể làm khó được thiết bị này. Trên Galaxy S10+ camera trước chụp trong điều kiện này ảnh cho ra bị mất chi tiết và nhiễu hạt, còn iPhone Xs thì không còn gì để bàn.

so sánh camera

Tóm lại bạn không nên chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng cực yếu này trừ khi có trong tay Pixel 3, S10+ thu được nhiều ánh sáng so với các đối thủ nhưng vẫn nhiều nhiễu hạt và không thể bằng thuật toán "ma thuật" trên Pixel 3.

2. Điều kiện ban đêm và ánh sáng đèn neon

Galaxy S10+ vẫn thu sáng tốt hơn so với iPhone Xs, nhưng một lần Pixel 3 vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình khi có lợi thế về màu sắc và độ phơi sáng.

so sánh camera

Trên Pixel 3 thì người dùng có thể sử dụng chế độ Night Sigth ngay cả vào ban ngày vì nó mang lại dải tương phản động cao hơn cho bức ảnh. 

so sánh camera
so sánh camera
so sánh camera

Thư giãn cùng với một ly rượu và lúc này ánh sáng môi trường khá phức tạp, ảnh trên Pixel 3 và Galaxy S10+ cho thấy khuôn mặt chủ thể bị nhòe. Còn iPhone Xs đã làm tốt trong việc lấy nét chủ thể.

so sánh camera

Màu sắc được Pixel 3 tái tạo trông sống động, nhưng không thực tế lắm. Còn iPhone Xs cho ra hình ảnh chân thực nhất khi nói về màu sắc và thậm chí là phơi sáng, còn Galaxy S10+ cho ra hình ảnh pha trộn giữa vẻ ngoài sống động của Pixel 3 và độ chân thực iPhone Xs.

so sánh camera

Tiếp theo khi không sử dụng chế độ Night Scape trên Google Pixel 3 với khung cảnh được chiều sáng ánh đèn neon thì đã có sự khác biệt giữa 3 sản phẩm.

so sánh camera
so sánh camera
so sánh camera

Galaxy S10+ đã làm rất tốt trong việc tái tạo màu sắc khi chụp dưới ánh sáng đèn neon, iPhone cho ra bức ảnh có tông màu trầm hơn và gặp một khuyết điểm nhỏ với phần sáng nhất ở tấm biển phía bên trái khi mà không thể nhìn thấy dòng chữ trên tấm biển rõ như hai thiết bị còn lại. 

Còn Pixel 3 có ảnh bão hòa nhất, nhưng cũng có dải tương phản động tốt nhất và chất lượng ảnh chụp gây ấn tượng nhất.

3. Camera góc siêu rộng

so sánh camera

Galaxy S10+ có thêm một cảm biến thứ 3 góc rộng 123 độ, thú "vũ khí" mà Pixel 3 và iPhone Xs không có. Mặc dù chất lượng trên camera góc siêu rộng này không hoàn toàn tuyệt vời như trên camera chính của Galaxy S10+ nhưng dù sao ảnh cho ra cũng sẽ làm bạn ngạc nhiên.

so sánh camera

Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng cực yếu camera góc cực rộng hầu như không được sử dụng, đơn giản là vì không thể thu được nhiều ánh sáng như camera chính trên Galaxy S10+.

4. Kết

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm chiếc điện thoại tốt nhất để chụp ảnh ban đêm, đó vẫn sẽ là Google Pixel 3 mặc dù phần cứng có vẻ hạn chế nhưng vẫn được sự trợ giúp nhờ sức mạnh đáng nể từ thuật toán. Nếu so sánh giữa flagship Samsung với iPhone thì Galaxy S10+ mang đến những cải tiến có thể nói vượt lên trên iPhone Xs và đây là một điểm đáng khen. 

so sánh camera

Còn bạn đánh giá như thế nào về chất lượng ảnh chụp ban đêm giữa 3 siêu phẩm trên, cùng cho ý kiến ở bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: Galaxy S10+ và Google Pixel 3 XL: Đâu là smartphone Android tốt nhất?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
9.058 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ĐĐức
Mặc dù đang dùng iphone nhưng mà phải thừa nhận là camera sau bây giờ thua xa google pixel )
Trả lời (1) 1 năm trước
TMTuấn Mai
Vậy là pixel 3 ăn đứt s10 omg
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
TToán
google pixel 3 cho đặt hàng k QTV
Trả lời 1 năm trước
TPTấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Hiện tại sản phẩm này bên em vẫn chưa có thông tin kinh doanh anh nha, nếu quan tâm anh có thể thường xuyên truy cập website để xem giúp em nhé
Thông tin đến anh 
Trả lời 1 năm trước
FnFan Nokia
Thiếu sáng thì 2 con kia tuổi tôm với pixel 3 nha
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
PCPhương Cọp
Sao nhìn mấy tấm hình chụp từ Xs chán kinh khủng vậy có bị dìm gì ko?
Trả lời 1 năm trước
VTLê Văn Tèo
Vấn đề ở đây là chụp ảnh tĩnh, hãy thử chụp ảnh có chuyển động xem cái nào tốt hơn
Trả lời 1 năm trước
QQuânn
Chưa bàn tới chất lượng ảnh của s10+ và pixel 3 xl như thế nào mà chỉ nhìn sang ảnh của con xs và cảm thấy hổ thẹn dùm apple luôn đấy
Trả lời (11) 1 năm trước 📱
SfSony Fan
Đưa con ip vào bài so sánh này có thấy bất hợp lý quá không? )
Trả lời (12) 1 năm trước 📱
TTkkkkk
Night mod đỉnh kowt
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
BcBướm Chúa
Iphone xs là chuyên chụp halloween
Trả lời (13) 1 năm trước 📱