Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không phải Exynos 1000, Galaxy S21 sẽ được trang bị chip Exynos 2100 mới nhất đạt tốc độ lên đến 3.00 GHz

Exynos 2100

Thông tin rò rỉ mới đây tiết lộ điểm số của chiếc Samsung Galaxy S21 cùng với hiệu suất của chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, trong thông số kỹ thuật của thiết bị có sự xuất hiện của vi xử lý Exynos 2100 thay vì Exynos 1000.

Trong khi chúng ta chờ Samsung làm rõ tên chính thức của dòng chip mới, một chuyên gia đã chia sẻ thông tin liên quan xung quanh quy trình sản xuất của Exynos 2100.

Chuyên gia này cho rằng Exynos 2100 được sản xuất trên tiến trình 5 nm và sẽ có cấu trúc CPU giống như Snapdragon 875, trong đó có một lõi lớn hoạt động ở tần suất cao nhất có thể. Dự đoán đây sẽ là siêu lõi Cortex-X1.

Theo một bài viết trên Twitter, lõi lớn sẽ hoạt động ở tốc độ 2.91 GHz. Và nếu Samsung có thể tối ưu hóa được khả năng tản nhiệt, dòng Galaxy S21 sắp tới có thể phá vỡ mốc 3.00 GHz.

Tiếp theo lõi lớn là ba lõi hiệu suất chạy ở tốc độ 2.81 GHz. Theo các báo cáo trước đây, ba lõi này có thể là ARM’s Cortex-A78, trong khi bốn lõi còn lại được cho là chạy ở tốc độ 2.21 GHz. Đối với GPU, Exynos 2100 dự kiến ​​sẽ dựa trên chip đồ họa ARM Mali-G78.

Tuy nhiên, có thể Exynos 2100 không hoạt động tốt hơn Snapdragon 875. Nhiều người nhận định rằng mặc dù Samsung sẽ có thể thu hẹp khoảng cách về hiệu suất, nhưng dòng vi xử lý mới nhất của Samsung vẫn có thể bị tụt lại phía sau.

Ở giai đoạn này, vẫn chưa có thông tin nào được xác nhận chính thức. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất đến cho bạn, cùng chờ đón nhé!

Bạn có nghĩ Samsung sẽ đặt tên chip mới là Exynos 2100?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Samfans ơi Samsung Galaxy S20 Ultra đang giảm 10 triệu đấy, smartphone hiệu năng đỉnh cao, camera siêu đẹp bạn sẽ thích mê

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.819 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy