Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đo SpO2, ECG là xưa rồi, các mẫu Galaxy Watch 4, Galaxy Active 3 và Apple Watch 7 sẽ có tính năng đo chỉ số đường huyết

Apple Watch 7 sẽ có tính năng đo chỉ số đường huyết
Apple Watch 7 sẽ có tính năng đo chỉ số đường huyết (nguồn: PhoneArena)

Đo chỉ số đường huyết không xâm lấn là một công nghệ chưa hoàn thiện. Nhưng theo một báo cáo từ ETNews, Apple và Samsung có thể sẽ triển khai tính năng đo đường huyết trên các mẫu đồng hồ thông minh tiếp theo.

Trang ETNews đưa tin cho biết, cả Apple và Samsung sẽ giới thiệu các phương pháp phi truyền thống để thêm tính năng đo đường huyết cho Galaxy Watch 4, Galaxy Active 3 và Apple Watch 7. Đồng nghĩa đồng hồ sẽ phụ trách đo chỉ số đường trong máu của người đeo dựa trên cảm biến quang học.

Galaxy Active 2
Galaxy Active 2

Báo cáo cho rằng cả hai đã có bằng sáng chế và đang tiếp tục phát triển để tăng độ chính xác. Bằng sáng chế của Apple đã có từ năm 2018, trong khi Samsung hồi tháng 1/2020 đã hợp tác với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) xuất bản một công trình khoa học trên tạp chí quốc tế Science Advance.

Về cơ bản, các mẫu đồng hồ mới sẽ sử dụng một công nghệ được gọi là đo phổ tán xạ Raman. Quang phổ Raman là công nghệ sử dụng một chùm tia laser chiếu vào đối tượng, sau đó thu các ánh sáng bị tán xạ lại bằng cảm biến để đo thành phần hóa học của một chất, chính xác hơn là lượng glucose trong máu của người đeo.

Nếu báo cáo trên là đúng, thì bệnh nhân tiểu đường cuối cùng có thể không phải dùng kim chích vào ngón tay mỗi lần đo đường huyết nữa. Thật tuyệt vời phải không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Sự thật mất lòng: Điện thoại Android mất giá hơn một nửa so với iPhone sau một năm, bạn vào mà kiểm chứng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.205 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy