Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thay đổi thiết kế, được trang bị 5G nhưng giá của iPhone 2020 được cho là không tăng quá nhiều, tin được không?

Thanh Nam 12/12/19
Thay đổi thiết kế, được trang bị 5G nhưng giá của iPhone 2020 được cho là không thay đổi quá nhiều, liệu có đáng tin?
Ảnh minh họa

Apple được cho là sẽ tích hợp công nghệ 5G lên thế hệ iPhone 12 và ra mắt chính thức vào mùa thu năm 2020.

Nhìn qua các nhà sản xuất khác, chi phí tích hợp thêm 5G lên smartphone tăng dao động từ 30 USD (khoảng 700 nghìn VNĐ) đến 100 USD (khoảng 2.3 triệu VNĐ), nhưng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thì giá của dòng iPhone 12 sẽ không tăng đáng kể so với thế hệ năm nay.

Kuo tin rằng Apple sẽ giảm chi phí của chuỗi cung ứng, thay vì trả tiền trước cho hoạt động nghiên cứu bên thứ 3, hãng sẽ tự phát triển tại công ty để bù lại phần chi phí linh kiện 5G gia tăng thêm.

Mặt khác, Apple sẽ thay đổi lộ trình ra mắt thành một năm 2 lần (dòng iPhone giá rẻ vào mùa xuân và cao cấp vào mùa thu) nên sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng hơn, giảm bớt hao phí của chuỗi cung ứng trong những mùa doanh số iPhone thấp điểm.

Lộ trình ra mắt iPhone sẽ thành 2 lần trong một năm
Lộ trình ra mắt iPhone sẽ thành 2 lần trong một năm

Trước đó Ming-Chi Kuo cũng từng dự đoán thế hệ iPhone 2020 sẽ thiết kế lại phần khung máy, cụ thể là quay trở lại thiết kế của iPhone 4.

Tuy nhiên, ông vừa cho biết thêm ngoài 5G thì bộ khung máy thiết kế lại cũng phần nào làm gia tăng thêm chi phí để sản xuất ra thế hệ iPhone tiếp theo.

Bạn nghĩ Apple sau khi tối ưu lại chuỗi cung ứng sẽ làm cho giá của iPhone dễ tiếp cận hơn, hay chỉ đơn thuần là một phương thức khác để gia tăng thêm lợi nhuận?

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: Apple vẫn chưa bỏ rơi thiết bị cũ, bất ngờ phát hành bản iOS 12.4.4 cho hai mẫu iPhone 5s và iPhone 6, vào kiểm tra cập nhật ngay còn kịp!

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.870 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy