Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo tự nhận nhân viên Apple Việt Nam lừa tặng iPhone 11 Pro, anh em nên cẩn trọng hơn khi nhận được cuộc gọi tương tự

Minh Vũ 23/04 59 bình luận
Giả nhân viên Apple Việt Nam lừa tặng iPhone 11 Pro
Giả nhân viên Apple Việt Nam lừa tặng iPhone 11 Pro

Mình vừa ghé qua trang ICTNews và đọc được thông tin: Giả mạo nhân viên Apple Việt Nam lừa tặng iPhone 11 Pro trị giá hơn 20 triệu đồng cho khách hàng. Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một người / tổ chức yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài chính, bạn hãy liên hệ cơ quan chức năng để báo cáo sự việc.

Theo đó, chị Trương Hà (Quận 1, TP.HCM) cho biết hôm 22/4 nhận được cuộc gọi từ một giọng nữ xưng là nhân viên Apple Việt Nam. Người này cho biết Apple sắp ra 2 ứng dụng mới nên cần người dùng thử.

Chỉ có 5 người được chọn tham gia chương trình, trong đó chị Hà là một trong 2 người còn lại, đã có 3 người khác đồng ý tham gia. Người xưng tên Quỳnh Như cho biết Apple phối hợp với nhà mạng Việt Nam, sẽ gửi tặng cho chị Hà một chiếc iPhone 11 Pro để cài đặt và trải nghiệm 2 ứng dụng sắp được Apple ra mắt vào tháng 5 sắp tới.

“Em Như nói giọng miền Nam, và bắt tôi phải cam kết không bán lại, không sang nhượng chiếc iPhone được tặng trong vòng 1 năm. Nếu bị phát hiện sang nhượng, phía Apple sẽ thu hồi lại máy”, chị Hà kể lại với PV Vietnamnet.

iPhone 11 Pro Max
iPhone 11 Pro Max hiện có giá gần 34 triệu đồng. Ảnh: 9to5mac

Trong lúc nói chuyện, người tên Như cho biết chị Hà có thể đến văn phòng Apple Việt Nam để nhận máy hoặc phía Apple sẽ gửi qua đường bưu điện. 

Trong trường hợp nhận máy qua đường bưu điện, chị Hà không phải trả bất kỳ khoản phí nào ngoại trừ thuế giá trị gia tăng, số tiền khoảng hơn 2 triệu đồng (trong khi iPhone 11 Pro có giá thấp nhất gần 31 triệu đồng).

Chị Hà cho biết cần suy nghĩ thêm nên người xưng nhân viên Apple Việt Nam hẹn sẽ gọi lại buổi trưa. Dù vậy người này đã không gọi lại.

Với tư cách một khách hàng, PV Vietnamnet gọi điện lên tổng đài của Apple, nhân viên tổng đài khẳng định Apple Việt Nam không hề có một chương trình tặng iPhone 11 Pro nào được triển khai.

“Anh không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào trong những cuộc gọi như vậy. Đồng thời, anh có thể báo cơ quan công an”, nhân viên tổng đài Apple tư vấn và gửi email cho PV Vietnamnet các nội dung kẻ xấu thường dùng để lừa đảo người dùng.

iPhone 11 Pro Max
Hình ảnh minh họa

Người tự xưng nhân viên Apple cho biết chương trình được kết hợp với nhà mạng, tuy nhiên hầu hết nhà mạng lớn tại Việt Nam trả lời cho biết không có chương trình nào như thế.

Chị Hà, nhân viên văn phòng làm việc cho một công ty phân phối hàng công nghệ, cho biết người tên Quỳnh Như có giọng nói rất thuyết phục. Trong lúc nói chuyện, người này nói địa chỉ văn phòng Apple Việt Nam. Chị Hà “google” thì thấy chính xác như thông tin trên Internet (tuy nhiên trên thực tế địa chỉ đăng ký kinh doanh Apple Việt Nam công khai trên mạng khác với nơi đặt trụ sở chính thức của họ).

Trước đó, vào khoảng tháng 9/2019, một bài chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy thủ đoạn khá tương tự. Có người xưng là nhân viên Apple Việt Nam gọi điện cho người dùng trải nghiệm iPhone Xr. Người may mắn được chọn chỉ phải trả hơn 2 triệu đồng cho chiếc máy trị giá hơn 20 triệu đồng, trả cho nhân viên thu hộ khi máy được chuyển đến qua đường bưu điện. Nhưng khi mở bưu kiện ra vẫn có iPhone trong máy nhưng chỉ là hàng giả.

Bạn có thường nhận được những cuộc gọi tương tự? Báo ngay cho cơ quan công an nhé!

Xem thêm: Thử nghiệm thả rơi: Samsung Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max, kết quả thật bất ngờ! Bạn chọn Táo hay chọn Sung?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
21.652 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
59 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Steven Nguyễn
0899688980 , Muốn báo lừa đảo số điện thoại này liên hệ làm sao ạ
Trả lời 3 ngày trước
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ trường hợp này mình vui lòng cảnh giác giúp em trước những vấn đề này nha anh, mong anh thông cảm bên em không hỗ trợ anh được nha. 
Thông tin đến anh. 
Trả lời 3 ngày trước
Thuy Nguyen
Minh cũng vừa nhận cuộc gọi như vậy mình đã cho thông tin địa chỉ giờ ko nhân có dc nhỉ có nên báo vông ăn ko
Trả lời 14 ngày trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào chị,
Với những trường hợp này mình vui lòng trình báo với cơ quan chức năng nếu có dấu hiệu lừa đảo, và mình vui lòng không nhận hay cung cấp thêm thông tin là được ạ
Chia sẻ cùng chị.
Trả lời 14 ngày trước
TTrân
Mình cũng vừa bị lừa tương tự, mà lỡ cho thông tin rồi làm sao đây mọi người
Người đó xưng tên là Lam Phương sdt xxxx733121.
Trả lời 17 ngày trước
Diễm Trinh
Mình cũng bị bọn nó lừa nè kêu mình đọc giấy cmnn và gởi qua bưu điện đóng hết 2.750.000
Mở ra xem cái máy muốn giụt bỏ liền 😭😭😭
Trả lời 24 ngày trước
Nhan Mai
https://www.officesaigon.vn/danh-sach-cac-cong-ty-trong-toa-nha-me-linh-point-tower.html
Đây là danh sách các công ty tại tòa nhà số 2 Ngô Đức Kế. Tòa nhà Mê Linh.
Địa điểm này KHÔNG có tên công ty TNNH Apple Việt Nam.
Trả lời 1 tháng trước
Nhan Mai
Ôi, minh moi dc nhân viên Apple vn mời lên nhận dt mới ra mắt. yêu cầu đem cmnd và lên số 2 Ngô Đức Kế.
Và quan trọng nhất là phải đem 2.750.000 theo là 10% VAT cua sản phẩm để được nhân phần quà.
Sdt: 0898.391657
Bạn tên Nguyễn Bích Khánh Ly (chắc không phải tên thật đâu nhỉ)
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Vinh Trong
@Nhan Mai :Lừa đảo hết đó bạn ơi, cũng y như bạn, mình gọi lên tổng đài apple xác nhận là ko có bất kỳ chương trình nào như thế ở Việt Nam
Trả lời 28 ngày trước
Bao Chau
Hiện tại e trúng đt iphone11 pro max (chơi game trúng thưởng) bên shop MKMobile họ bảo e đến nhận trực tiếp nhưng e ở xa ko thể đi nên bên đó bảo e đăng kí thông tin điện tử xong thì họ sẽ gửi e đt có hình ảnh chứng thực và hình chụp shop cũng như nhân viên e có nên tin không ạ
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào bạn,
Về vấn đề này bên mình chưa thể khẳng định được ạ, tuy nhiên nếu có dấu hiệu khả nghi thì bạn vui lòng không cung cấp bất kỳ thông tin giúp bạn nhé
Chia sẻ cùng bạn.
Trả lời 1 tháng trước
Bao Chau
Bên đó kêu e đăng kí thông tin điện tử vì ở xa nên e ko thể trực tiếp đi nhận họ nói e đăng kí thông tin r họ gửi e theo đường bưu điện còn gửi cả ảnh chứng thực e có nên tin ko ạ
Trả lời 1 tháng trước 📱
Bao Chau
E chơi game trên Facebook và đúng yêu cầu vào nhắn tin quay thưởng e trúng đt iphone11 pro max 256GB có thật ko ạ
Trả lời 1 tháng trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào bạn,
Về vấn đề này bên mình chưa thể khẳng định được ạ, tuy nhiên nếu có dấu hiệu thì mình vui lòng không cung cấp bất kỳ thông tin giúp bạn nhé
Chia sẻ cùng bạn.
Trả lời 1 tháng trước
Bao Chau
@Nguyễn Tấn Phong: shop đó có tên MKMobile ạ a coi có shop này ko ạ
Trả lời 1 tháng trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Trường hợp này bên em chưa hỗ trợ được ạ, mong bạn thông cảm giúp mình nha. 
Chia sẻ cùng bạn.
Trả lời 1 tháng trước
Lê Đình Chính
Mình vừa nhận cuộc gọi của nhân viên tự nhận là bên shoppe tư vấn là nhân dịp nhà máy apple khai trương tại việt nam nên giảm giá khung giờ vàng máy iphone xr còn 4990k có đúng k ạ ad.tl e vs
Trả lời 1 tháng trước 📱
KTKim ThyQuản trị viên
Chào anh  
Dạ bên em không có thông tin chính xác nên mình nên cần thận anh nha. 
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 tháng trước