Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Giờ đây, bạn có thể yêu cầu Siri mở... Google Assistant

google-assistant

Nghe có vẻ hơi “sai sai”, vì Siri là trợ lý ảo của Apple. Tuy nhiên, thực tế là từ bây giờ, người dùng có thể yêu cầu Siri mở Google Assistant nhờ vào một cải tiến trên iOS 12 – Siri Shorcuts (thực hiện các tác vụ thông qua câu lệnh).

Cả 2 trợ lý giọng nói của cả Apple lẫn Google đã phát triển vượt bậc trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, về mặt khách quan, Google Assistant vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với công cụ của Apple dù chính “Táo khuyết” mới là người đi đầu trong lĩnh vực trợ lý ảo khi ra mắt Siri cùng iPhone 4S hồi năm 2011.

Đó chính là lý do khiến Google Assistant vẫn được chủ sở hữu iPhone, iPad ưa chuộng. Năm ngoái, người dùng đã có thể trải nghiệm Google Assistant trên các thiết bị Apple, nhưng họ buộc phải mở bằng cách thao tác trên điện thoại.

Google-Assistant-cho-iPhone-iPad

Cách mở Google Assistant bằng Siri trên iPhone, iPad

- Cài đặt ứng dụng Shortcuts trên App Store.

- Cài đặt Google Assistant.

- Tạo một shortcut (lối tắt truy cập nhanh) đến Google Assistant. Nếu mở Google Assistant trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ thấy thông báo “Thêm ‘Ok Google’ vào Siri”. Bạn chỉ cần nhấn chọn để tạo shortcut.

Google-Assistant-iPhone-iPad

Bây giờ, bằng cách nói “Hey Siri, Ok Google”, bạn có thể ngay lập tức gọi Google Assistant mà không cần mở khóa thiết bị. Tính năng này giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn và sẽ rất hữu ích nếu ai đó sở hữu thiết bị nhà thông minh tương thích với Google Assistant thay vì Apple HomeKit.

Nguồn: AndroidPIT

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
6.526 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan