Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trợ lý ảo Google Assistant đã có thể giao tiếp bằng 2 ngôn ngữ cùng lúc

google-assistant

Theo ghi nhận từ Techradar, Google Assistant - công cụ trợ lý bằng giọng nói của Google đã có thể hiểu được 2 ngôn ngữ ở cùng một thời điểm, qua đó nâng cao sự tiện lợi trong quá trình thao tác.

Tính năng này đã được giới thiệu từ trước đó nhưng đến nay mới chính thức hoạt động trên nền tảng Android. Từ bây giờ, bạn có thể chọn 2 trong số những ngôn ngữ sau để trò chuyện với Google Assistant: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Nhật.

Khi chế độ đa ngôn ngữ chưa ra đời, người dùng phải đổi ngôn ngữ thủ công nếu muốn hỏi Google Assítant một điều gì đó bằng ngôn ngữ khác với lựa chọn đang thiết lập. Thay đổi này sẽ rất hữu ích với những gia đình đa văn hoá (có nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau), giúp họ cải thiện trình độ ngoại ngữ.

google-assistant

Được biết, Google muốn hỗ trợ chế độ mới cho nhiều ngôn ngữ hơn nữa, thậm chí là giúp Assistant hiểu được nhiều hơn 2 thứ tiếng cùng một lúc.

Tuy nhiên, "gã khổng lồ" tìm kiếm sẽ mất không ít thời gian để thực hiện vì làm cho Assistant nhận diện chính xác, hiểu từng ngôn ngữ và tối ưu hoá sự nhận diện với 2 giọng nói cũng đã rất khó khăn, cần đến nhiều năm nghiên cứu.

Xem thêm: Thêm bằng chứng cho thấy Samsung đang phát triển nhẫn thông minh

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.445 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan