Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Gói cước khuyến mãi hay chiêu trò lôi kéo khách hàng của các nhà mạng?

Nhà mạng

Hẳn bạn sử dụng các gói cước nhà mạng chắc khá quen thuộc với những khuyến mãi như miễn phí gọi nội mạng 10 phút hay khuyến mãi dung lượng Data... Có bao giờ bạn lên câu hỏi bạn được hưởng lợi như thế nào từ những gói cước này hay không? Hay đây chỉ là những chiêu trò lôi kéo khách hàng của các nhà mạng? Chúng ta cùng nhau đi giải đáp bên dưới nhé!

1. Thế nào là gói cước khuyến mãi?

Chúng ta có thể hiểu khuyến mãi là hoạt động nhằm thúc đẩy tăng cường việc mua sắm, sử dụng hàng hoá, dịch vụ của người bán bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Viettel

Nên từ đó có thể hiểu khuyến mãi gói cước là những ưu đãi dành cho một thuê bao đó. Mục đích nhằm thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ gọi, nhắn tin, Data...

Lợi ích bạn nhận được sẽ là cùng một số tiền trong tài khoản khi đăng ký các ưu đãi khuyến mãi phút gọi, số tin nhắn, hay Data tốc độ cao lên mạng nhiều và rẻ hơn so với việc không đăng ký khuyến mãi.

Chẳng hạn đối với thuê bao Viettel có gói DK50 với mức phí là 50.000 đồng, khách hàng sẽ có 500 phút gọi nội mạng miễn phí trong vòng 30 ngày. Hay gói V90K, với 90.000 đồng bạn sẽ có 300 phút gọi nội mạng và 1 GB Data sử dụng trong 30 ngày.

2. Ai là đối tượng nhận được gói cước khuyến mãi?

Hầu như các thuê bao nào cũng có những chương trình ưu đãi khuyến mãi, tháng nào nhà mạng chẳng gửi đến người dùng tin nhắn khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp vào tài khoản khuyến mãi gọi và nhắn tin trong nước. Và người dùng chúng ta sẽ mua một mệnh giá thẻ nạp lớn một chút, có thể là 50.000 đồng, 100.000 đồng hay thậm chí cao hơn vì nghĩ rằng khuyến mãi phải nhân cơ hội chứ.

nhà mạng

Riêng đối tượng học sinh, sinh viên thì những ưu đãi khuyến mãi sẽ hấp dẫn và tiết kiệm hơn so với thuê bao thông thường. Hơn nữa, hàng tháng còn được tặng thêm Data để lên mạng hay cộng tiền vào tài khoản khuyến mãi để gọi, nhắn tin nội mạng.

3. Chiêu trò của các nhà mạng

Hiện nay, tại Việt Nam đang có những nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone, Vinaphone. Ngoài ra, cũng có nhà mạng Vietnamobile nhưng số lượng thuê bao không đông đảo bằng ba nhà mạng còn lại vì độ phủ sóng chưa thực sự tốt và rộng rãi.

nhà mạng

Thực ra không phải lúc nào chúng ta đăng ký các gói cước khuyến mãi cũng tận dụng được triệt để những lợi ích mang lại. Như đã nói ở trên gói DK50 bạn sẽ có 500 phút gọi nội mạng nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng "buôn dưa lê" nhiều phút gọi đến như vậy và sẽ gây lãng phí. Gói cước khuyến mãi nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng cả ngày bạn không biết gọi cho ai, thời đại "sống vội" có ai rảnh mà nghe điện thoại của bạn mấy tiếng đồng hồ hay không? 

nhà mạng

Chưa kể ngày nay đã có mạng xã hội việc gọi Facetime hay Zalo... phổ biến thì người ta có thể thực hiện cuộc gọi video thêm phần thú vị hơn. Người dùng nhà mạng Viettel có thể vào ứng dụng My Viettel để xem những ưu đãi những ưu đãi Data như gói ST30K có 7 GB (giá 30.000 đồng/7 ngày) hay gói ST15K (giá 15.000 đồng/3 ngày) thật chả thấm vào đâu. 

Mình tìm hiểu được Mobifone còn có cả những gói cước khuyến mãi nếu khách hàng đăng ký sẽ có cơ hội nhận được những món quà hiện vật balo, thủy tinh, nón bảo hiểm... Khuyến mãi chỉ áp dụng những địa bàn nhất định mà thôi. 

nhà mạng

MobiFone có cả chính sách tặng 25% cước tiêu dùng cho thuê bao trả sau hòa mạng mới, thuê bao chuyển mạng giữ số sang mạng MobiFone và hòa mạng trả sau. Người dùng cũng được hưởng khuyến mãi trong vòng 6 tháng liên tiếp khi đăng ký/gia hạn gói cước trong tháng.

Còn nhà mạng Vinaphone đang có Chương trình khuyến mãi Hè 2019 VinaPhone với tên gọi “Đăng ký liền tay – Trúng ngay 1 tỷ” được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 12/10/2019. Chỉ cần người dùng đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng thuộc danh sách khuyến mãi của chương trình thì thuê bao di động sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều giải thưởng giá trị.

Vinaphone

Hay chỉ từ 90.000 đồng, khách hàng đã có thể hưởng nhiều ưu đãi gọi nội mạng và truy cập tốc độ cao, thuê bao trả trước khi chuyển mạng được miễn phí Internet xem truyền hình trên ứng dụng MyTV Net.

Còn Vietnammobile có một chương trình khuyến mãi 100% thẻ nạp, duy nhất vào ngày 20/7/2019, trớ trêu là bắt buộc mệnh giá thẻ nạp phải lớn hơn hoặc bằng 50.000 đồng nhưng không giới hạn giá trị thẻ nạp, người dùng sẽ được cộng 50% vào tài khoản liên mạng và cộng 50% vào tài khoản nội mạng.

nhà mạng

Vietnamobile có chương trình hoàn phí chuyển mạng cho các khách hàng chuyển sang Vietnamobile. Chưa dừng lại ở đó khách hàng chuyển mạng còn được tặng phiếu giảm giá điện tử, tặng một số dịch vụ giá trị gia tăng…

Kết Luận

Suy cho cùng những chiêu trò những gói cước khuyến mãi vừa rồi mục đích giữ chân khách cũ và tranh giành khách hàng mới, khi mà dịch vụ chuyển mạng giữ số đang khá rầm rộ. Với những ưu đãi khuyến mãi người dùng sẽ có sự so sánh để đưa ra quyết định và tiết kiệm một khoản ngân sách nho nhỏ từ việc sử dụng dịch vụ của các nhà mạng.

Nhà mạng

Theo bạn những chương trình khuyến mãi của các nhà mạng nhằm mục đích gì, bạn có đồng quan điểm ý kiến trên của mình hay không? Cùng chia sẻ ở bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
13.780 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy