Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CES 2019: Google Assistant và tham vọng thống trị thị trường trợ lí ảo của Google

google

Đúng như những dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra trước đó, Google Assistant là mảng mà Google tập trung chính tại CES 2019. Với những thông báo của Google dành cho trợ lí ảo của mình trong sự kiện này, Google Assistant sẽ trở nên mạnh mẽ và khó đánh bại hơn bao giờ hết.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tóm tắt những nâng cấp mà Google Assistant nhận được qua những thông tin được Digital Trends chia sẻ. 

Trợ lí tại nhà

Trọng tâm chính của Google Assistant là hỗ trợ người dùng thực hiện các công việc ở nhà. Hiện tại đã có hơn 1.600 thương hiệu và hơn 10.000 thiết bị hoạt động với Google Assistant, và con số này dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong tương lai.

google

1. Google Assistant Connect

Với mong muốn giúp các nhà sản xuất bổ sung thêm các tính năng nâng cao cho thiết bị và có thể hoạt động với nhà thông minh của mình, Google đã công bố Google Assistant Connect, một bộ dịch vụ mới để đơn giản hóa việc thiết lập thiết bị và giúp các nhà sản xuất dễ dàng thêm các tính năng mới. 

Với Google Assistant Connect, người dùng có thể cho phép mọi thiết bị hoặc công cụ trong nhà phản hồi các lệnh thoại của Google Assistant.

2. Đồng hồ thông minh Lenovo

Đồng hồ thông minh Lenovo
Ảnh minh họa

Đồng hồ thông minh mới của Lenovo được thiết kế cho phòng ngủ giúp người dùng có thời gian làm việc và nghỉ ngơi khoa học. Chiếc đồng hồ này sẽ có màn hình cảm ứng 4 inch và có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà, dự kiến sẽ được bán trong mùa xuân năm nay với giá 79 USD (~ 1.83 triệu đồng).

3. Màn hình thông minh KitchenAid của Whirlpool

Được thiết kế cho việc nấu ăn trong gia đình, màn hình thông minh KitchenAid có kích thước 10 inch được trang bị tính năng chống nước sẽ giúp trình bày các công thức nấu ăn, mang lại bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.

4. Thiết bị gia dụng và giải pháp tự động hóa

Instant Pot

Các thiết bị gia dụng và giải pháp tự động hóa cũng sẽ được hỗ trợ bởi Google Assistant bao gồm Whirlpool, Instant Pot, GE Applicance và McAfee’s Secure Home Platform,...

Ngoài ra, một số thiết bị mới khác sẽ hoạt động với Google Assistant như nồi áp suất lập trình Wi-Fi Instant Pot, tủ lạnh Sub Zero, máy nước nóng Rheem,...

5. Sạc EV

Juicebox Level 2

Các hệ thống sạc tại nhà cho xe điện cũng sẽ hỗ trợ Google Assistant bao gồm Juicebox Level 2 của eMotorWorks và biến tần dùng cho sạc EV bằng năng lượng mặt trời của SolarEdge.

6. Hệ thống phun tưới 

Bộ điều khiển phun nước thông minh Rachio 3 và bộ hẹn giờ tưới thông minh Rain Bird ST8 Wi-Fi sẽ cho phép bạn sử dụng lệnh thoại Google Assistant để tự động tưới vườn và ngắt nước khi cần.

Trong giải trí

1. Sonos

sonos

Sonos sẽ phối hợp với Google để cập nhật Google Assistant trên các thiết bị của họ, đầu tiên sẽ là loa Sonos One và Sonos Beam. Bạn chỉ cần dùng lệnh thoại để điều khiển phát nhạc, podcast và hệ thống radio.

2. Samsung

Cuối năm nay, Google Assistant sẽ được tích hợp lên TV mới của Samsung để có thể chuyển đổi giữa các đầu vào, thay đổi kênh và điều khiển âm lượng chỉ bằng lệnh thoại.

3. Android TV

android

Sony, Hisense, Philips, TCL, Skyworth, Xiaomi, Haier, Changhong, JVC và Toshiba đều sẽ ra mắt dòng Android TV tích hợp trợ lí ảo Google Assistant. Một số thiết bị sẽ được trang bị cả micrô cao cấp, đảm bảo vẫn nghe được lệnh trong không gian ồn.

Trong việc di chuyển

1. Nhắn tin thông minh 

Các tiện ích đã được bổ sung vào Google Assistant để nhắn tin đơn giản hơn, bao gồm tự động chấm câu, gợi ý trả lời tin nhắn. Google Assistant hiện có thể tương thích với hệ thống nhắn tin qua SMS, WhatsApp, Messenger, Hangouts, Viber, Telegram và Android Message.

2. Phụ kiện xe hơi

android

Các thiết bị Anker Roav Bolt và JBL Link Drive mới sẽ tích hợp Google Assistant. Sau khi cắm thiết bị Anker và JBL vào ổ cắm điện trên xe, bạn có thể nói chuyện với Google Assistant mà không cần sử dụng điện thoại.

Các tiện ích khác

1. Đặt chuyến bay

United Airlines là công ty đầu tiên kết hợp với Google Assistant trong các chuyến bay nội địa của mình. Bạn sẽ có thể sử dụng trợ lí ảo này để đăng ký và lấy thẻ lên máy bay, sau đó Google Assistant sẽ thông báo cho bạn khi đến giờ lên máy bay.

2. Đặt phòng khách sạn 

google

Google Assistant giờ đây sẽ hỗ trợ người dùng trong việc đặt phòng khách sạn bằng cách hiển thị một danh sách những khách sạn lân cận, đồng thời cung cấp hình ảnh, thông tin, số điện thoại,... để người dùng có thể cân nhắc lựa chọn

3. Truy cập màn hình khóa

Google Assistant đang bổ sung thêm các phương thức truy cập nhanh vào điện thoại mà không cần mở khóa màn hình. Tính năng này sẽ có trên các thiết bị Google Pixel trước tiên và sẽ được cập nhật trên thiết bị Android khác vài tuần sau đó. Bạn sẽ có thể đặt báo thức, thiết lập bộ hẹn giờ, lời nhắc, cập nhật lịch, tìm nhà hàng,.. khi điện thoại bị khóa.

5. Chế độ phiên dịch

google

Trong vài tuần nữa, Google sẽ triển khai chế độ thông dịch viên cho Google Assistant trên các thiết bị Google Home và màn hình thông minh. Chế độ phiên dịch sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Google hy vọng tính năng này sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến, giúp người dùng trong nhiều tình huống, đặc biệt là đang đi du lịch.

Với những cập nhật và nâng cấp hữu ích cho trợ lí ảo Google Assistant của mình, liệu Google có thể đánh bại các đối thủ khác và thống lĩnh thị trường trợ lí ảo, cùng chờ xem nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.127 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan