Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google có tính năng mới giúp bạn phát âm đúng những từ tiếng anh cực khó

Google Search

Mọi người trên khắp thế giới sử dụng Google Search để đặt các câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ, như định nghĩa một từ hoặc kiểm tra lại cách phát âm của từ đó. Hiểu được điều này, Google đã tung ra một tính năng mới cho phép người dùng kiểm tra cách phát âm của các từ khó nhờ vào cơ chế Máy học.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thực hành cách đọc chính xác một từ có thể giúp người nói ghi nhớ được từ đó, đặc biệt là khi bạn đang học một ngôn ngữ mới. Trước đây, khi bạn tìm kiếm thông tin về một từ, đại loại như cách phát âm quokka thì bạn có thể nghe Google phát âm và bạn đọc theo mặc dù không biết chính xác mình đã đọc đúng hay sai.

Google Search

Với tính năng phát âm mới, bạn có thể thực hành trực tiếp trên Google Search bằng cách nói quakka vào micrô điện thoại và Google sẽ sử dụng AI để phân tích cách phát âm từ quakka của bạn. Sau đó, hệ thống sẽ so sánh các âm tiết bạn đọc với cơ sở dữ liệu của Google để xác định bạn đã đọc đúng từ đó hay chưa.

Ví dụ, nếu bạn thực hành cách nói từ asteisk trong tiếng anh, công nghệ nhận diện giọng nói sẽ phân tích cách bạn phát âm và sau đó, nó nhận ra rằng âm tiết cuối cùng của từ asteisk được đọc là "rict" thay vì "uhsk".

Những tiến bộ của công nghệ nhận dạng giọng nói và hệ thống Máy học có thể cải thiện cách chúng ta học một ngôn ngữ mới. Với tính năng này, Google đã cung cấp cho bạn một cách sáng tạo, hiệu quả hơn để thực hành, hình dung và ghi nhớ các từ vựng mới.

Tính năng này hiện chỉ khả dụng đối với ngôn ngữ tiếng anh, nhưng Google xác nhận rằng họ sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ, giọng nói và vùng khu vực khác trong tương lai. Bạn đã phát âm đúng từ quakka chưa?

Nguồn: Google

Xem thêm: Apple và Google đã chứng minh phần mềm chụp ảnh quan trọng hơn nhiều so với độ phân giải cao

Không hài lòng bài viết
1.159 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy