Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google lên kế hoạch bôi nhọ các nhà sản xuất chậm cập nhật Android

Google lên kế hoạch bôi nhọ các nhà sản xuất chậm cập nhật Android

Khác với iOS, mỗi lần Google ra mắt bản cập nhật Android mới thì các nhà sản xuất điện thoại Android phải mang bản cập nhật đó về rồi tùy biến xong sau đó mới chính thức phát hành. Điều này khiến bản nâng cấp trì hoãn khá lâu và Google cần tìm cách khắc phục.

Xem thêm: Bắt gặp CEO Google trong tay chiếc iPhone, nhưng lại khen Galaxy S7 tốt hơn

Theo thông tin mới đây từ một nguồn tin cho biết, Google hiện đang lên một kế hoạch nhằm “thúc đẩy” các đối tác của mình mau chóng cập nhật phiên bản Android mới nhất lên các thiết bị. Cụ thể, Google hiện đang lên một bảng danh sách nhằm xếp hạng các nhà sản xuất dựa theo tốc độ cập nhật hệ điều hành mới của từng hạng. Sau đó, Google sẽ tung ra bảng xếp hạng này cho mọi người cùng biết nhằm làm cho các đối tác của mình cảm thấy xấu hổ mà sẽ tiến hành cập nhật nhanh hơn.

Xem thêm: Dự án mới của Google giúp bảo mật điện thoại tốt hơn

Google lên kế hoạch bôi nhọ các nhà sản xuất chậm cập nhật Android
Android 6 đã ra mắt khá lâu rồi nhưng vẫn có một số máy chưa được cập nhật lên

Thực tế trước đó Google cũng đã có một chiến dịch có tên là Android Update Alliance, chiến dịch này của Google yêu cầu các đối tác của mình phải tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới chậm nhất là 18 tháng. Tuy nhiên chiến dịch này đã mau chóng thất bại bởi Google không hề đưa ra bất kì hình phạt nào nếu như các nhà sản xuất không tuân theo.

Quay lại bảng danh sách của Google, nhiều người dự đoán rằng Google sẽ khó mà thành công với “âm mưu” này. Bởi người thiệt thòi vẫn là các nhà sản xuất khi mỗi lần cập nhật phiên bản mới họ đều phải tốn chi phí không hề ít, hơn nữa họ cũng không có ý định ép người dùng cập nhật lên hệ điều hành mới trên các thiết bị đời cũ.

Xem thêm: Google sẽ tự tạo ra phần cứng cho riêng mình trên nền tảng Daydream.

Không hài lòng bài viết
4.365 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan