Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Maps cập nhật chế độ ẩn danh, người dùng có thể ẩn lịch sử vị trí

Thanh Nam 19/09/19
Google Maps

Google giới thiệu tính năng truy cập ẩn danh trên ứng dụng Google Maps đã 4 tháng kể từ sự kiện Google I/O 2019. Tuy nhiên đến tận bây giờ, tính năng này mới xuất hiện trên phiên bản thử nghiệm cập nhật tuần vừa qua.

Truy cập ẩn danh trên Google Maps cũng sẽ tương tự như trên Chrome và YouTube, chức năng này cũng sẽ chặn lưu lại lịch sử tìm kiếm, lịch sử vị trí, chống theo dõi vị trí theo thời gian thực. Google cũng sẽ tắt chức năng thu thập thông tin người dùng để đưa ra đề xuất gợi ý.

Google Maps
Giao diện của Google Maps chế độ ẩn danh

Để truy cập được chế độ ẩn danh trên Google Maps người dùng cần chọn vào ảnh đại diện của chính mình sau đó nhấn "chuyển sang chế độ ẩn danh", giao diện của ứng dụng sẽ được chuyển sang màu đen xám.

Các bước để bật chế độ ẩn danh trên Google Maps
Các bước để bật chế độ ẩn danh trên Google Maps

Hiện tại chức năng chỉ đang xuất hiện trên phiên bản thử nghiệm 10.26 trở lên và sẽ sớm xuất hiện trên bản chính thức. Nếu bạn đã đăng ký chương trình trải nghiệm của Google, hãy nhanh chóng cập nhật để sử dụng tính năng này nhé!

Bạn có thích tính năng ẩn danh của Google Maps? Bạn dự đoán ứng dụng tiếp theo nào sẽ được Google cập nhật tính năng này.

Nguồn: AndroidPolice

Xem thêm: Chrome 77 được cập nhật: nhiều tính năng mới, tăng cường bảo mật

Không hài lòng bài viết
1.089 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy