Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hết Samsung, giờ đến Google muốn mang nút bật trợ lý ảo lên smartphone

ảnh minh họa

Samsung đã cho phép người dụng tùy chỉnh nút Bixby trên các điện thoại Galaxy hiện tại trở đi. Tuy nhiên ngay sau đó, Google thông báo họ sẽ hợp tác với OEM để mang các nút Google Assistant lên các smartphone trong năm 2019. Và những nút này sẽ không thể cài đặt lại.

Sự thay đổi của nút Bixby

Người dùng đã chờ đợi Samsung cho phép tùy chỉnh nút Bixby từ rất lâu nhưng khả năng tùy chỉnh này vẫn chưa hoàn thiện. Người dùng có thể chuyển hướng nút sang những ứng dụng hoặc tính năng khác nhưng không thể cài đặt để gọi một trợ lý khác như Google Assistant hay Alexa.

ảnh minh họa

Kể cả khi người dùng có thể thay thế Bixby thì vẫn không thể thoát khỏi Bixby hoàn toàn vì giao diện One UI đã được tích hợp các lệnh và thông báo hỗ trợ của nó.

Mất 2 năm cùng nhiều ứng dụng chặn khác nhau của bên thứ ba để có thể tùy chỉnh Bixby được như hiện tại. Tuy không phải là điều gì quá tuyệt vời nhưng với người dùng Samsung Galaxy thì có còn hơn không. Khi Samsung đã bắt đầu tiến vài bước về phía trước thì Google đã quyết định đi theo hướng ngược lại hoàn toàn.

ảnh minh họa

Khi được hỏi liệu các nút Google Assistant có bị khóa lại như mặc định hay có thể tùy chỉnh từ người dùng thì Google đã trả lời rằng để đảm bảo trải nghiệm Assistant trở nên trực quan và nhất quán trong các thiết bị nên ở thời điểm hiện tại, nút sẽ không thể tùy chỉnh nhưng người dùng có thể vô hiệu hóa chúng nếu muốn.

Nút bấm bất tiện trên điện thoại

Google sẽ hợp tác với các nhà sản xuất như LG, Nokia, TCL, VivoXiaomi để khóa nút mặc định trên các điện thoại trong tương lai.

ảnh minh họa

Trên các điện thoại của HTC, Edge Sense có thể được tùy chỉnh để mở ứng dụng hoặc các tính năng của HTC Sense. Google đã thêm nút Google Assistant lên Pixel 2Pixel 3 nhưng không thể tùy chỉnh tính năng. Trên LG G7 ThinQ cũng tương tự như vậy và rất có thể là cả G8 ThinQV50 ThinQ.

Chỉ có Xiaomi Mi 9 là khác biệt với việc có thể tùy chỉnh nút thành tính năng cơ bản của MIUI như đèn pin nhưng không thể chuyển sang chạy ứng dụng. Mi Mix 3 5G có thể cũng có khả năng tùy chỉnh như Mi 9.

ảnh minh họa

Blackberry KEY2 – điện thoại được trang bị phím vật lý đỉnh cao có thể hỗ trợ ba phím tắt với phạm vi tùy chỉnh rất rộng. Nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu TCL sẽ cân bằng phím tiện lợi của Blackberry với nút Google Assistant trong tương lai như thế nào.

Với rất nhiều người dùng, việc có thể tùy chỉnh nút Google Assistant không phải là mối bận tâm quá lớn và nút Bixby cũng không thể ngăn chặn việc hàng triệu người mua Galaxy S8 hay Galaxy S9.

Sự thật thì Google Assistant sẽ hữu ích hơn so với Bixby. Nó cũng quen thuộc hơn với người dùng hơn.

Có thể Google cho rằng việc không thể tùy chỉnh nút Assistant cũng không có gì bất tiện. Tuy nhiên, việc có nhiều sự lựa chọn luôn tốt hơn là không có sự chọn nào.

Nguồn: AndroidAuthority

Xem thêm: Một số mẹo có thể bạn chưa biết với One UI trên Samsung Galaxy

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.824 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTrí
Gọi lại tư vấn cho mình về cái Laptop Asus ghấp nhé minh đang cần mua ghấp
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
KNKim NgânQuản trị viên
Chào bạn, 
không biết bạn cần hỗ trợ tư vấn tầm giá bao nhiêu, nhu cầu là gì ạ ? 
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 1 năm trước
IIphone
Bộ xiaomi quên nó rồi hả =.gif">] cũng có nút trợ lý ảo mix 3 đó
Trả lời 1 năm trước 📱
NCKẻ Ngoài Cuộc
Thị trường điện thoại của VN ngày càng mất đi những thương hiệu lớn. HTC, SONY, LG sẽ là dĩ vãng nhường chỗ cho các hãng khác.
Trả lời (3) 1 năm trước 📱