Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google ngừng bán Pixel 4 và Pixel 4 XL, động thái dọn đường chuẩn bị mở bán Pixel 5 hay có lý do nào khác?

Pixel 4 và Pixel 4 XL
Pixel 4 và Pixel 4 XL. Ảnh: PhoneArena

Chỉ ba ngày sau khi công bố Pixel 4a, Google đã ngừng bán Pixel 4Pixel 4 XL. Điều đáng nói là dòng sản phẩm chủ lực năm 2019 của Google mới chỉ được phát hành vào tháng 10/2019, chưa đầy một năm kể từ thời điểm lên kệ.

Có hai giải thuyết được đặt ra: Thứ nhất, có thể Google muốn thúc đẩy doanh số và biến Pixel 4a trở thành mẫu điện thoại Google Pixel chính cho đến khi Pixel 5 được giới thiệu. Thứ hai, khả năng cao Google đang thực hiện dọn đường, chuẩn bị cho kế hoạch công bố Pixel 5.

Pixel 4
Pixel 4

"Google Store đã bán hết hàng tồn kho và hoàn thành doanh số Pixel 4 và Pixel 4 XL. Đối với những bạn muốn tìm mua Pixel 4 và Pixel 4 XL, sản phẩm hiện vẫn đang được mở bán từ một số đối tác bên thứ ba. Giống như tất cả điện thoại Google Pixel, Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ tiếp tục được hỗ trợ cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật trong ít nhất 3 năm kể từ thời điểm thiết bị được mở bán lần đầu tại Google Store."

Nói về động thái vô cùng kì lạ này, trước đó Pixel 3 đã được mở bán trong ít nhất 18 tháng kể từ thời điểm lên kệ chính thức, trong khi người kế nghiệm Pixel 4 thậm chí còn chưa đạt đến 1 năm. Rất có thể doanh số bán Pixel 4 không được tốt như mong đợi nên Google đã thực hiện chiến lược kinh doanh mới.

Theo bạn động thái ngừng bán Pixel 4 và Pixel 4 XL của Google nhằm mục đích gì?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Google Pixel 5 sẽ được trang bị màn hình kích thước 6.67 inch tần số quét 120Hz, dùng chip Snapdragon 765G

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.115 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy