Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google phát hành Android Oreo Go cho smartphone giá rẻ

Hy 06/12/17
Phiên bản Go của Android Oreo dành cho smartphone tầm thấp xuất hiện

Với động lực muốn đưa đến trải nghiệm Android tốt nhất cho tất cả người dùng kể cả những ai đang sở hữu smartphone có cấu hình và mức giá thấp, Google đã tung ra phiên bản khác của Android Oreo.

Google chính thức công bố Android Oreo phiên bản Go sẽ được xuất hiện cùng với ngày tung ra Android 8.1. Hệ điều hành này được tối ưu hóa cho các thiết bị tầm thấp như Samsung Galaxy J3, Motorola MOTO G,…. với cấu hình khiêm tốn như RAM từ 512 MB tới 1.5 GB.

Theo Google, hiện nay Ấn Độ sở hữu nhiều thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hơn cả ở Mỹ. Và công ty đang kỳ vọng rằng sẽ có hơn 1 tỷ thiết bị nữa được đến tay người dùng ở Ấn Độ.

Đi kèm với hệ điều hành Android Go, công ty cũng phát hành một loạt ứng dụng với phiên bản nhẹ hơn, có dung lượng bằng 50% so với ứng dụng đầy đủ như Youtube Go, Google Maps Go và Gmail Go. Google cũng sẽ thiết kế Cửa hàng Play làm nổi bật các ứng dụng “Go” này.

Google cũng sẽ thiết kế Cửa hàng Play làm nổi bật các ứng dụng “Go”

Hệ điều hành cũng bao gồm một ứng dụng mới có tên là Files Go giúp bạn quản lý, sao lưu, điều hướng và chia sẻ ứng dụng, hình ảnh, video, tài liệu.

Android Oreo phiên bản Go được trang bị một loạt tính năng tiết kiệm dữ liệu và có khả năng tiết kiệm được hơn 600 MB dữ liệu mỗi năm. Đây là tin vui đối với những người sử dụng smartphone giá rẻ cùng SIM trả trước.

Android Go cũng mang nhiều tính năng của Android Oreo. Một trong số đó là Google Play Protect, chịu trách nhiệm quét các phần mềm độc hại cho ứng dụng tải xuống.

Nguồn: Mashable

Xem thêm: 7 ứng dụng và game Android hay nhất 2017 do Google bình chọn

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
11.949 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...