Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Pixel được cập nhật thêm tính năng đo nhịp tim và hô hấp, cách thức hoạt động thông minh, hỗ trợ tốt khi tập luyện

Google ra mắt ứng dụng sức khoẻ, có thể đo nhịp tim bằng điện thoại
Ứng dụng theo dõi sức khoẻ Google Fit (nguồn: TechZones)

Google cho biết dòng smartphone Pixel của họ sẽ có thể đo nhịp thở và nhịp tim từ ứng dụng Google Fit. Theo báo cáo, ứng dụng sẽ theo dõi sự thay đổi của lồng ngực người dùng để xác định tốc độ hô hấp của họ. Đối với nhịp tim, Google Fit sẽ theo dõi sự thay đổi của màu sắc ngón tay khi máu lưu thông qua đó.

Cả hai tính năng này sẽ hoạt động dựa vào camera của smartphone, đồng thời sẽ cung cấp nhiều thông tin về sức khỏe cho người dùng. Giống như hầu hết các ứng dụng theo dõi sức khoẻ hiện nay, Google Fit không dùng cho mục đích y tế.

Cách sử dụng hai tính năng này

Để đo nhịp thở, người dùng phải mở ứng dụng Google Fit và hướng camera trước của điện thoại vào ngực và đầu của mình. Sau đó, máy ảnh sẽ theo dõi cách ngực của bạn chuyển động. Sự gia tăng và giảm xuống của lồng ngực là yếu tố quan trọng nhất để các thuật toán xác định tốc độ hô hấp.

Google ra mắt ứng dụng sức khoẻ, có thể đo nhịp tim bằng điện thoại
Ứng dụng cho phép người dùng đo nhịp tim và hô hấp trực tiếp bằng điện thoại (nguồn: Cnet)

Về tính năng đo nhịp tim, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đặt ngón tay lên camera sau của smartphone. Ứng dụng sẽ sử dụng thuật toán máy học (ML) để xác định nhịp tim của họ.

Tính năng đo nhịp thở của Google Fit có thể thực hiện chính xác đến một nhịp thở mỗi phút đối với những người không có bệnh tim. Song song đó, các thử nghiệm nội bộ của công ty về tính năng đo nhịp tim đã cho thấy độ chính xác trong khoảng 2%, rất ấn tượng nếu điều này trở thành sự thật.

Về mặt kỹ thuật thì Google Fit không chính xác như các thiết bị chuyên dụng, vì vậy sẽ không được khuyến khích dùng cho mục đích y tế. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích thể thao, ứng dụng của gã khổng lồ công nghệ sẽ giúp ích rất nhiều cho mục đích tập luyện và cuộc sống hằng ngày.

Bạn đánh giá như thế nào về cách hoạt động của hai tính năng mới trên Google Fit?

Nguồn: Mysmartprice

Xem thêm: Không chỉ cảnh báo về sức khỏe, Apple Watch mới đây còn giúp cảnh sát xác định vị trí, giải cứu người phụ nữ bị bắt cóc

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy