Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Pixel hiện đã có thể đo nhịp tim cho người dùng bằng camera mặt sau, đo nhịp thở bằng camera selfie

Hữu Tình 10/03/21
Google Pixel hiện đã có thể đo nhịp tim cho người dùng bằng camera mặt sau, đo nhịp thở bằng camera selfie
Ảnh minh họa (Nguồn: Pocketnow)

Google đã công bố các tính năng mới cho ứng dụng Google Fit của mình vào tháng trước, cho phép người dùng đo nhịp tim và nhịp thở bằng máy ảnh trên điện thoại của họ. Đúng như đã hứa, tính năng này hiện đang được tung ra trên điện thoại Pixel.

Để đo nhịp tim, bạn chỉ cần đặt ngón tay trên ống kính camera ở mặt sau của điện thoại với áp lực nhẹ. Sau đó, điện thoại sẽ phát hiện mạch máu trong đầu ngón tay của bạn để đo nhịp tim.

Để đo nhịp thở, người dùng phải mở ứng dụng Google Fit và hướng camera trước của điện thoại vào ngực và đầu của mình. Sau đó, máy ảnh sẽ theo dõi cách ngực của bạn chuyển động. Google khuyên bạn nên đợi một vài phút sau khi bắt đầu đo để có kết quả chính xác hơn. Bạn cũng nên loại bỏ khẩu trang hay bất cứ vật gì đang che khuôn mặt của bạn.

Người dùng có thể lưu từng phép đo vào ứng dụng Google Fit để so sánh và theo dõi. Google cũng lưu ý rằng các video từ máy ảnh của điện thoại được sử dụng để đo nhịp tim và nhịp hô hấp không được tải lên máy chủ hoặc lưu trữ trên thiết bị. Thay vào đó, chúng được xử lý hoàn toàn trong thời gian thực, ngay trên điện thoại của bạn.

Mặc dù tính năng này hiện chỉ giới hạn ở điện thoại Pixel, nhưng dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các điện thoại Android khác vào cuối năm nay.

Bạn thấy những tính năng trên thế nào?

Nguồn: Androidcentral

Xem thêm: Google Pixel 5a dự kiến sẽ được ra mắt cùng thời điểm với Android 12, liệu máy có cài sẵn hệ điều hành mới nhất không nhỉ?

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
1.628 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...