Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Search đang trở nên thông minh hơn nhờ thuật toán tìm kiếm mới

Minh Vũ 26/10/19
Google Search

Khi cần tìm kiếm một thông tin hay câu trả lời cho một câu hỏi nào đó thì Google Search là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao Google đang tập trung phát triển thuật toán mới để nâng cao hiệu quả tìm kiếm.

Google mới đây đã thông báo rằng công cụ tìm kiếm của họ sắp tới sẽ hiểu được các câu hỏi tìm kiếm thông dụng. Điều này được thực hiện nhờ một công cụ máy học mới có liên quan đến khả năng liên kết các từ có trong câu.

Bằng cách phân tích các từ xuất hiện trước và sau trong câu, thuật toán này sẽ hiểu được ý nghĩa đầy đủ của câu hỏi và đề xuất câu trả lời phù hợp.

Google Search

Nếu bạn chưa biết, Google Search hiện tại hoạt động bằng cách hiểu từng từ đơn lẻ, có nghĩa là bạn không cần xây dựng một câu hỏi có nghĩa để nhận được kết quả mong muốn. Bạn chỉ cần đặt những từ quan trọng nhất trong câu hỏi, Google sẽ hiểu và đưa ra kết quả phù hợp.

Với thuật toán hiện tại của Google cũng đủ để tìm thấy những gì chúng ta muốn, nhưng đôi khi nó không hoạt động tốt. Hy vọng thuật toán mới này của Google sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm tốt hơn kết quả mong muốn.

Bạn thấy kết quả tìm kiếm hiện tại của Google thế nào, có hiệu quả không?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Google ra mắt 6 ứng dụng giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.344 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy