Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google ủng hộ Apple chống lại lệnh của FBI

Minh Nhựt 18/02/16 16 bình luận
Google

Apple không tuân theo lệnh giúp FBI mở khoá iPhone của một trong những kẻ khủng bố tham gia vụ thảm sát ở San Bernando, Mỹ. Nhà táo cho rằng lệnh đó rất vô lý vì sản phẩm của họ được tung ra thị trường nhiều với doanh thu cao nhờ vào việc phục vụ và đặc biệt là về độ an toàn thông tin cho người dùng.

CEO của Google - Sundai Pichai cũng đồng tình với Tim Cook và đưa ra quan điểm rằng lệnh của toà án sẽ là vô trách nhiệm nếu giảm độ an toàn thông tin của người dùng và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào của bên thứ 3.

Theo quan điểm của ông Sundai Pichai, sản phẩm Apple đều hoàn toàn phụ thuộc vào iCloud - được xây dựng dựa trên thuật điện toán đám mây cũng như hệ thống mã hoá của Anna Lysyanskaya. Nếu như làm giảm độ an toàn thông tin của sản phẩm đồng nghĩa với việc các công ty khác thoả thuận với hacker để tấn công mục tiêu.

Google và Apple trước cơ quan pháp luật FBI
Một phần iCloud bị mã hoá và bị tấn công

Tuy nhiên, ông cũng đồng tình là chính phủ Mỹ và FBI đều là những cơ quan công quyền, có trách nhiệm nặng nề nhưng không vì trách nhiệm như vậy mà ép buộc Apple đưa ra sản phẩm ít an toàn và đó sẽ là lo ngại lớn nhất mà Apple phải đối mặt với thị trường người tiêu dùng khi sản phẩm thiếu độ bảo mật.

Điểm quan trọng ở đây chính là việc FBI yêu cầu Apple làm một phiên bản iOS kém bảo mật hơn và không bị quét sạch dữ liệu trong bất cứ trường hợp nào. Đều đáng lo ngại ở đây chính là khi FBI có khả năng lấy dữ liệu của iPhone thì khả năng rơi vào tay hacker cũng cao, phục vụ cho nhiều mục đích bất chính và gây bất lợi cho dữ liệu.

Vì thế, Apple và Google không từ chối việc các công ty công nghệ không cần sự hỗ trợ từ các cơ quan pháp luật để thực thi cho công việc điều tra nhưng phải có sự cân bằng giữa việc giúp đỡ điều tra cũng như đồng thời bảo vệ an toàn thông tin cho người dùng. Hai công ty lớn thông báo chính thức là họ sẽ không đáp ứng mọi tiêu chuẩn của các công ty để phá hoại an ninh thiết bị của riêng họ. 

Google và Apple trước cơ quan pháp luật FBI
Khoá màn hình 6 số mới nhất của iPhone

Để đảm bảo hơn cho việc bảo mật an ninh thông tin cho người dùng, Apple đã thiết kế ra nhiều loại mã khoá khác nhau cho khách hàng để người dùng không còn phải bận tâm về việc mất thông tin cá nhân hay những thông tin quan trọng khác. 

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
2.369 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
16 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTiti
ngon lành cành đào anh táo ơi!!
Trả lời 5 năm trước
HHNguyễn Học HuyTEAM TIN TỨC
@Titi:Apple có khả năng sẽ thắng vụ kiện nhưng nếu thua thì thiệt hại sẽ gần như là rất lớn.
Trả lời 5 năm trước
APChà A Páo
Sự việc sẽ quá đơn giản nếu như chiếc iPhone của kẻ gây ra vụ khủng bố đó không để chế độ" " Xóa sạch dữ liệu trên thiết bị nếu nhập passcode sai quá 10 lần"
Trả lời 5 năm trước
HHNguyễn Học HuyTEAM TIN TỨC
@Chà A Páo:Cái đó chưa chắc đâu bạn vì khi bạn làm như vậy iCloud đã lưu hết dữ liệu của bạn rồi. Thuật điện toán đám mây sẽ bị phá vỡ nếu như Apple thua kiện là coi như xong dữ liệu. cũng không giúp ích gì cho cuộc điều tra đâu
Trả lời 5 năm trước
TTuiv
Theo nghiên cứu của e và với khoa học vi tính thời hiện tại. Việc mở khóa thiết bị ip vô cùng dễ, chỉ cần 5 nghìn nhân viên cùng 5 nghìn con Mac và mất khoảng 5 năm để tính toán tìm ra con số phù hợp. Cạc bạn có hơn 0,000000001% tìm ra mà. với lại nhân đây cũng kêu gọi các thanh niên có ý định đánh bom hay khủng bố thì đk bảo mật bằng vân tay đi. Có gì chặt ngón tay cho nó dễ
Trả lời (3) 5 năm trước 📱
VVAnh Viết VĩnhTEAM TIN TỨC
@Tuiv: Bác dùng gì em ship tận nhà ạ.

Trả lời (5) 5 năm trước
TTuiV
@Anh Viết Vĩnh: hazz za....! Tại hạ đây đâu có cần gì. Lâu lâu zô TGDĐ đóng góp xíu ý kiến để TG trở nên tốt đẹp thôi đấy mà.
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
HHNguyễn Học HuyTEAM TIN TỨC
@Tuiv:với khả năng mà bạn đang tính thì mình sẽ tính cho bạn nha. Khả năng người cài pass sẽ biết chắc pass mình sẽ nhập. Nhưng đối vs 1 hacker chuyên nghiệp thì khả năng crack sẽ nhanh hơn thông qua iCloud nếu tìm được lỗ hổng. iCloud dùng thuật điện toán đám mây sẽ phân tích nó nhưng nếu nhanh trong khoảng 0.0000000000000001s thì điện thoại của bạn coi như là xong đời.
Trả lời 5 năm trước
hnHoang Nguyen
neu nhu vay.toi pham cha so gi nua cu iphone mà xai.tha ho cuop giuc giet nguoi
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
cnchi nguyen
@Hoang Nguyen: bạn có thể nhờ apple lấy dữ liệu iphone của những tên trôm và trao nó cho FBI cũng được vậy. Đâu thể yêu cầu người ta giảm độ bảo mật thiết bị của người tiêu dùng.
Trả lời (3) 5 năm trước
HHNguyễn Học HuyTEAM TIN TỨC
@Hoang Nguyen:Trao dữ liệu là một chuyện nhưng để decode nó từ iCloud là chuyện không thể vì chỉ có 1 chuyên gia decode mới hiểu được decode thông qua thuật điện toán đám mây của Apple.
Trả lời 5 năm trước
CChâu
@Hoang Nguyen: ngon thử đi bạn , đưng có học chém gió
Trả lời 5 năm trước 📱
dDương
Thế này khủng bố nó cứ mua iphone mà dùng thì tha hồ đánh bom
Trả lời (4) 5 năm trước 📱
HHNguyễn Học HuyTEAM TIN TỨC
@Dương:cái này đồng ý với bạn luôn
không những khủng bố mà còn nhiều kiểu khác như cướp nhà bank theo kiểu của hacker luôn.
Trả lời 5 năm trước
HKHong Kong
Cái này thì đồng ý luôn
Trả lời (6) 5 năm trước 📱
HHNguyễn Học HuyTEAM TIN TỨC
@Hong Kong:quá chuẩn rồi đó bạn
Trả lời 5 năm trước