Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hacker Axi0mX tung bản jailbreak dùng cho tất cả iPhone và iPad chạy iOS 13

Jailbreak iPhone

Vào cuối tháng 9 năm nay, hacker Axi0mX đã thông báo sẽ phát hành một bản jailbreak có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị iPhone và iPad chạy chip A-series từ A5 đến A11. Và mới đây, tin tặc này đã tung bản beta đầu tiên của Checkra1n, công cụ jailbreak hoạt động được trên tất cả các thiết bị chạy iOS 13.

Sơ qua về jailbreak, đây là công cụ cho phép người dùng loại bỏ các hạn chế phần mềm iOS trên thiết bị của Apple để cài đặt những ứng dụng bên ngoài App Store. Thậm chí người dùng có thể sửa đổi toàn bộ hệ thống của thiết bị.

Jailbreak iPhoneHình ảnh minh hoạ

Được biết, Checkra1n là công cụ "khai thác bootrom vĩnh viễn" (Boomtrom là phần bộ nhớ chứa các đoạn mã được chạy đầu tiên mỗi khi thiết bị được khởi động), vì nó liên quan đến phần cứng của thiết bị nên khả năng cao là Apple sẽ không thể đơn giản vá được lỗi này bằng bản cập nhật phần mềm.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc công cụ jailbreak này có khả năng hoạt động được trên hầu hết mọi thiết bị của Apple từ iPhone 5S cho đến iPhone X chạy iOS 12.3 trở lên.

Hiện tại, Checkra1n đang được triển khai dưới dạng phiên bản beta, vì vậy sẽ có một số lỗi trong quá trình thực hiện jailbreak. Lưu ý rằng công cụ hiện chưa tương thích với một số mẫu iPad cũ như iPad Air 2, iPad Pro thế hệ 1, iPad thế hệ thứ 5. Ngoài ra, công cụ bẻ khoá cũng chỉ có sẵn cho macOS, các phiên bản Windows và Linux sẽ được bổ sung sau.

Bạn thấy lỗ hổng lớn này của Apple thế nào, có đáng phải lo lắng không?

Nguồn: 9to5mac 

Xem thêm: Apple chính thức khóa sign iOS 12.4 ngăn chặn việc jailbreak iPhone

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.066 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy