Hai cách để mở một liên kết bằng trình duyệt ngoài khi đang lướt Facebook
Chắc hẳn khi sử dụng các phiên bản mới của Facebook trên mobile thời gian gần đây, bạn sẽ thấy một tính năng là mở liên kết ngay trong ứng dụng. Nếu bạn không thích và muốn mở bằng một trình duyệt quen thuộc thì có thể tham khảo bài viết sau!
Theo Facebook, việc mở liên kết ngay trong ứng dụng thay vì thông qua trình duyệt ngoài sẽ giải quyết vấn đề giật máy (đối với các dòng máy RAM yếu) nhưng trong thực tế sử dụng thì lại khác. Việc mở liên kết bằng trình duyệt tích hợp sẵn của Facebook không thể nào có được nhiều tính năng như trên các trình duyệt Chrome, Firefox,... đó là điều tất nhiên. Vậy phải làm sau để giải quyết vấn đề này? Ở đây chúng ta sẽ có hai cách.
Cách 1
Bấm vào liên kết bạn muốn truy cập.

Tiếp theo, bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc như hình dưới rồi thao tác chọn Mở bằng (Tên trình duyệt mặc định bạn muốn dùng).

Cách 2
Tắt hẳn tính năng này bằng cách truy cập Thẻ tùy chọn > Thiết lập ứng dụng > chọn mục Luôn mở liên kết bằng trình duyệt bên ngoài.


Rất đơn giản phải không nào! Như vậy là chúng ta đã có thể truy cập một liên kết bằng trình duyệt mình muốn để dùng các chức năng nâng cao khi duyệt web thay vì chỉ vài chức năng "làm cho có" của Facebook.
Lưu ý: Bài viết này được thực hiện trên ứng dụng Facebook cho Android cho nên có thể không có hoặc không đúng đối với Facebook trên các nền tảng khác.
Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ với mọi người và nếu có ý kiến đóng góp vui lòng để lại nhận xét của các bạn bên dưới!



ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.