Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Halide Mark II chính thức phát hành: Nâng cao trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone với ProRAW, phân tích XDR và nhiều tính năng hữu ích

Halide Mark II

Vừa đây, nhà phát triển ứng dụng chụp ảnh nổi tiếng Lux Optics Incorporated đã chính thức công bố Halide Mark II, một phiên bản nâng cấp được kết hợp giữa Halide và Spectre, cùng với đó là nhiều tính năng hấp dẫn nhằm nâng cao trải nghiệm chụp ảnh của người dùng iPhone.

Halide Mark II sở hữu giao diện hoàn toàn mới kết hợp cùng các tính năng mạnh mẽ với cử chỉ trực quan và dễ sử dụng. Một trong những tính năng hàng đầu của phiên bản này là Coverage, cho phép người dùng chụp ảnh dựa trên những tính năng xử lý do Apple cung cấp như Deep Fusion và Smart HDR, đồng thời chụp ảnh RAW trong trường hợp bạn muốn thực hiện xử lý hậu kỳ.

Giao diện Halide Mark II

Halide Mark II cũng được bổ sung thêm một tính năng mới được gọi là Instant RAW, giúp chỉnh sửa ảnh RAW ảnh dễ dàng hơn nhưng vẫn đảm bảo mức độ chính xác cao nhất. Theo như chia sẻ từ nhà phát triển, Instant RAW được cập nhật sau khi Apple công bố định dạng ProRAW chỉ dành riêng cho iPhone 12 Pro và Halide Mark II sẽ giúp tất cả người dùng iPhone đều có thể trải nghiệm tính năng này.

Ngoài ra, Halide Mark II còn cung cung cấp thêm các công cụ để giúp lấy nét và tinh chỉnh độ phơi sáng, trong đó bao gồm một hình ảnh trực quan dạng sóng quét theo chiều ngang nhằm cung cấp thông tin về kênh màu được cắt bớt. Tính năng Zebra Stripes sẽ cho bạn biết khi nào các phần của hình ảnh bị cắt hoặc thông số dưới ngưỡng tiêu chuẩn nhất định.

Tính năng XDR

Cuối cùng, Halide Mark II bao gồm một tính năng phân tích XDR mới, làm cho ứng dụng này trở thành "ứng dụng máy ảnh đầu tiên và duy nhất hỗ trợ đầy đủ dữ liệu RAW 14-bit trong thời gian thực", mang lại cái nhìn chính xác hơn về độ phơi sáng và được bật khi điều chỉnh ISO hoặc tốc độ màn trập.

Khi RAW Streaming bật, ứng dụng sẽ tiến hành phân tích đồng thời cung cấp các thông tin dưới dạng sóng hoặc biểu đồ dựa trên dữ liệu thu về từ cảm biến.

Giao diện Halide Mark II

Halide Mark II hiện có thể tải về miễn phí trên App Store kèm theo hai gói đăng ký 9.99 USD/năm (khoảng 230 nghìn đồng) hoặc 29.99 USD/trọn đời (khoảng 690 nghìn đồng). Đáng chú ý là với những người dùng đã sở hữu phiên bản Halide 1 sẽ được nhận Halide Mark II miễn phí cũng như cập nhật trong vòng một năm.

Bạn ấn tượng với tính năng nào nhất trên ứng dụng Halide Mark II?

Nguồn: 9to5Mac

Xem thêm: Trên tay iPhone 12 tại Việt Nam: Màu sắc bóng bẩy, đem lại cảm giác trẻ trung, màu đỏ có lẽ đẹp nhất

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.379 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy