Hành trình của Tizen App Store chính thức khép lại, nếu các bạn vẫn đang xài TizenOS thì hãy chuẩn bị 'chuyển nhà' nhé!

Bắt đầu từ năm 2022, cửa hàng ứng dụng Tizen (Tizen App Store) của Samsung sẽ không còn truy cập được nữa. Tháng 6/2021, Samsung đã đóng đăng ký tài khoản mới trên Tizen App Store, thay vào đó, hãng chỉ cung cấp dịch vụ cho những người dùng đã đăng ký và tải ứng dụng xuống trước đó mà thôi.
Cụ thể, sau ngày 31/12/2021, cửa hàng ứng dụng Tizen chính thức đóng cửa vĩnh viễn. Vì vậy, nếu như mọi người vẫn đang sử dụng các dòng Samsung Z, thì đã đến lúc chuyển sang các smartphone khác để có thể sử dụng Google Play hoặc App Store trên iPhone.
Được biết, Samsung Z4 là chiếc smartphone cuối cùng chạy Tizen OS, thiết bị này được ra mắt vào năm 2017. Quay lại thời điểm trước đây, Samsung chính thức cho ra mắt hệ điều hành Tizen vào năm 2015.

TizenOS là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux, được tích hợp trên các thiết bị của Samsung như smartphone, smartTV, smartwatch, tablet,...
Sau chừng ấy năm phát triển, Samsung đang dần loại bỏ TizenOS trên các thiết bị của mình. Gần đây, Samsung đã cho ra mắt Galaxy Watch 4 chạy trên hệ điều hành Wear của Google. Dự kiến trong tương lai, tất cả các mẫu Galaxy Watch cũng sẽ chạy WearOS thay vì TizenOS trước đây.
Nếu bạn có nhu cầu đổi sang các dòng smartphone Android mới thay thế cho TizenOS, hãy ghé ngay Thế Giới Di Động tại đây có bán các mẫu smartphone Android chính hãng giá tốt đi kèm ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!
MUA NGAY SMARTPHONE ANDROID GIÁ TỐT TẠI ĐÂY
Nguồn: GSMArena
Xem thêm:
- Samsung hứa hẹn cập nhật phần mềm 3 năm cho Galaxy Watch chạy Tizen OS
- Samsung Galaxy Watch 2021 sẽ chạy Wear OS, tạm biệt Tizen OS

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.