Laptop mã nguồn mở dành cho giới hacker sắp xuất hiện
Tsvetan Usunov là một trong những người đã chế tạo thành công những máy tính xách tay chạy mã nguồn mở. Ông đã chia sẻ thành quả của mình tại trang hackaday cũng như trong hội nghị Belgrade, một hội nghị đặc biệt cho giới hacker.
Xem thêm: Tổ chức hacker nguy hiểm nhất thế giới quyết tuyên chiến với IS.
Theo quan điểm của ông, một laptop nếu kết hợp đầy đủ các tính năng như: trọng lượng nhẹ, pin đủ lớn để hoạt động trên mã nguồn mở, có thể thiết kế đơn giản, dễ sửa chữa cũng như nâng cấp phụ tùng bên trong máy, và điều đặc biệt nhất là các phụ tùng để thay thế có giá thành rẻ thì sẽ có thể trở thành một laptop mã nguồn mở dành cho giới hacker.
Xem thêm: Bộ Quốc phòng Mỹ treo giải 150.000 USD cho người hack được Lầu Năm Góc
Sau 4 tháng nghiên cứu, ông đã thành công trong việc xây dựng một bảng mạch ARM mạnh mẽ nhất chạy trên chip 64-bit Allwinner. Ngoài ra, nó sẽ có thêm cổng HDMI, USB, đầu ra màn hình LCD. Hiện tại, công trình của ông vẫn còn tiếp tục. Nếu may mắn, ông sẽ có một bộ laptop chạy mã nguồn mở hoàn thiện và ra mắt vào tháng 9 năm nay. Đó sẽ là một thành công to lớn, góp phần vào việc phát triển mạnh laptop mã nguồn mở cho hacker.
Xem thêm: Người ta hack máy để kiếm tiền, còn Bill Gates thì ... tán gái.

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.