Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hé lộ thông số kỹ thuật của MacBook 12 inch dùng chip ARM: Chip A14X Bionic, RAM tối đa 16 GB, thời lượng pin 20 giờ

Hữu Tình 02/08 1 bình luận
Hé lộ thông số kỹ thuật của MacBook 12 inch dùng chip ARM: Chip A14X Bionic, RAM tối đa 16 GB, thời lượng pin 20 giờ
Ảnh minh họa. Nguồn Apple

Theo thông tin mới nhất, MacBook 12 inch thế hệ mới sẽ đi kèm với một thành phần hoàn toàn khác biệt, đó là chip ARM của Apple – A14X Bionic. Vi xử lý này cũng sẽ có mặt trên iPad mới, nhưng nguồn tin nói rằng, nó vẫn tích hợp trên MacBook 12 inch, giúp nó hoạt động mạnh mẽ và có tính di động cao.

Ngoài vi xử lý A14X Bionic, báo cáo lần này còn hé lộ nhiều thông tin khác về MacBook 12 inch, chúng ta cùng xem xét nhé.

Một bài đăng trên Twitter của leaker Komiya đã chia sẻ nhiều chi tiết về MacBook 12 inch mới. Model này được cho là đi kèm với bộ nhớ RAM 8 GB hoặc 16 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 256 GB, 512 GB hoặc 1 TB.

Như đã nói ở trên, điểm nhấn quan trọng nhất trên MacBook 12 inch chính là chip ARM của Apple, nhờ vậy mà nó có thời lượng pin rất dài, từ 15-20 giờ, một bước tiến lớn so với thời lượng 8 – 10 giờ trên các mẫu MacBook hiện tại.

Nguồn tin cũng nói rằng MacBook 12 inch dựa trên chip ARM sẽ có camera FaceTime HD 720p, nhưng hạn chế của mẫu MacBook này là đi kèm với bàn phím kiểu cánh bướm. Nếu bạn còn nhớ thì bàn phím cánh bướm đã bị loại bỏ và thay thế bằng bàn phím kiểu cắt kéo, không hiểu vì sao Apple lại sử dụng bàn phím này . Hy vọng, bàn phím mới sẽ đáng tin cậy hơn và mang lại một số cải tiến.

Ngoài ra, MacBook mới sẽ có 1 cổng USB-C duy nhất, nhưng không rõ có hỗ trợ công nghệ Thunderbolt 3 hay không. Nhìn vào các thông số kỹ thuật được đồn đại này, có vẻ như Apple muốn mang thiết kế của MacBook 12 inch cũ trở lại, nhưng tích hợp thêm chip A14X Bionic của riêng mình. Do chip A14X Bionic dự kiến ​​sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm, khung máy MacBook 12 inch có thể vẫn đủ để làm mát mà không cần thêm các thành phần tản nhiệt khác.

Komiya cũng nói rằng, MacBook 12 inch sẽ có giá 799 USD (khoảng 18.5 triệu đồng) cho model tiêu chuẩn.

Bạn đã sẵn sàng sở hữu MacBook dùng chip ARM của Apple chưa?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: MacBook Pro 16 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng nhôm không có carbon, góp phần giảm khí thải nhà kính

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.286 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Quốc Việt Hoàng
Chip Apple A giờ quá mạnh so với mặt bằng chip di động hiện tại. Hi vọng một ngày nào đó có thể tiệm cận hoặc bằng với chip PC.
Trả lời 1 tháng trước 📱