Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thấy người dùng Facebook, TikTok than trời vì mất tài khoản và tiền bạc, Hiếu PC ra mắt luôn trang web chống lừa đảo

Minh Vũ 09/02/21
Chuyên gia bảo mật Hiếu PC ra mắt trang web chống lừa đảo
Chuyên gia bảo mật Hiếu PC ra mắt trang web chống lừa đảo

Theo thông tin mình vừa đọc được trên trang Đời Sống Pháp Luật: Sau khi triệt tiêu các website giả mạo 2 hãng hàng không lớn, chuyên gia bảo mật Hiếu PC lại khiến cộng đồng mạng trầm trồ vì dự án chống lừa đảo mới. Xin chia sẻ lại cho độc giả 24h Công Nghệ.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) đã đăng bài giới thiệu về một trang web mới với tên là chongluadao.vn. Đây vừa là một trang web và cũng là một tiện ích giúp bảo vệ bạn khỏi những trang web giả mạo, có mã độc hại, nội dung xấu, trang web lừa đảo đặc biệt là nó có tác dụng trên cả các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok,...

Hiếu PC chia sẻ: "Trong một lần ngồi cà phê trò chuyện, tôi và những người bạn cùng đam mê lĩnh vực bảo mật cứ trăn trở hoài về những câu chuyện về người dùng mạng xã hội bị lừa đảo, tiền mất tật mang bởi những trang web độc hại, giả mạo...

Gần đây nhất là việc khách hàng bị những kẻ lừa đảo gửi tin nhắn giả danh ngân hàng yêu cầu click chuột vào một trang web giả mạo sau đó điền mã OTP. Có người bị mất vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Từ đó, tụi mình quyết định xây dựng sản phẩm bảo mật cảnh báo người dùng và bảo vệ họ khỏi những trang web giả mạo… có chứa mã độc hại, lừa đảo và nội dung xấu xuất hiện nhan nhản trên Facebook, Youtube, TikTok,...".

Một website giả mạo bị phần mềm của Hiếu PC khoá
Một website giả mạo bị phần mềm của Hiếu PC khoá (nguồn: ThanhNien)

Theo Ngô Minh Hiếu, dự án này được xây dựng dựa trên học máy (Machine Learning), là một lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật cho phép các hệ thống “học” tự động từ dữ liệu để giải quyết những vấn đề cụ thể.

Hiếu PC cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Vì dự án phi lợi nhuận nên còn nhiều điểm chưa hoàn thiện và mong rằng sẽ sớm đón nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cộng đồng để phát triển”. Hiện tại tiện ích này chỉ hoạt động tốt trên những trình duyệt: Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Brave, Kiwi Browser. Trong khi đó, Firefox và Opera chưa thể sử dụng được tiện ích này.

Bạn đã ghé qua trang web chống lừa đảo của Hiếu PC chưa?

Xem thêm: Cách bảo vệ tài khoản Facebook trong 3 bước tưởng đơn giản nhưng rất quan trọng

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
7.996 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...