Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

HMD gọi vốn thành công 100 triệu USD để phát triển điện thoại Nokia

Dương Lê 22/05/18
HMD gọi vốn thành công 100 triệu USD để phát triển điện thoại Nokia
Ảnh minh họa

HMD Global, công ty Phần Lan đang sở hữu quyền sử dụng thương hiệu điện thoại Nokia, đã gọi vốn thành công 100 triệu USD để thúc đẩy mảng kinh doanh điện thoại.

HMD Global đã bán được khoảng 70 triệu chiếc điện thoại Nokia và tạo ra doanh thu 1.8 tỉ Euro (khoảng 2.1 tỉ USD) trong năm 2017. HMD cho biết hãng có kế hoạch tăng thị phần smartphone Nokia bằng việc tăng gấp đôi kênh bán hàng tại các thị trường trọng điểm trong năm nay.

Ông Florian Seiche cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những công ty hàng đầu trên thị trường smartphone toàn cầu, và thành công ban đầu đã củng cố niềm tin của chúng tôi rằng chúng tôi có thể tiếp tục phát triển trong năm 2018 và tiến xa hơn nữa", Giám đốc điều hành của HMD Global."

Nokia 8110 4G, điện thoại cơ bản hoài cổ được HMD Global hồi sinh gần đây
Nokia 8110 4G, điện thoại cơ bản hoài cổ được HMD Global hồi sinh gần đây

Các nhà đầu tư mới của HMD Global gồm có DMJ Asia Investment Opportunity và công ty con FIH Mobile của Foxconn. Khoản đầu tư 100 triệu USD này cũng giúp cho HMD Global vượt giá trị 1 tỉ USD.

Hiện các sản phẩm của HMD được FIH Mobile xây dựng và sử dụng nền tảng Android của Google. Hãng trả tiền bản quyền thương hiệu và bằng sáng chế cho Nokia nhưng Nokia không đầu tư trực tiếp vào HMD.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Nokia là thương hiệu bán điện thoại cơ bản chạy nhất trong năm 2017 và xếp thứ 11 ở sân chơi smartphone.

Nguồn: Reuters

Xem thêm: Đánh giá Nokia 8110 4G 2018: Mua "trái chuối" này về làm gì?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
10.422 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan