Hội nghị F8: Facebook sẽ sớm đổi mới! Người dùng like hay dislike?
Hội nghị F8 thường niên do Facebook tổ chức dành cho các nhà phát triển vừa diễn ra và "mạng xã hội màu xanh" đã công bố một loạt xu hướng mới rất hấp dẫn chứ không chỉ là những trải nghiệm đơn thuần như trước. Chúng ta cùng lần lượt điểm qua.
1. Messenger trở thành một nền tảng

Đây là một bước tiến lớn đối với ứng dụng nhắn tin miễn phí Messenger mà Facebook dày công theo đuổi. Facebook biến ứng dụng này trở thành nền tảng phát triển cho các lập trình viên. Theo đó, các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể phát triển mảng nội dung và thông tin chia sẻ ngay trong Messenger. Bằng dịch vụ và 20 gói hợp tác khác nhau, Messenger là cầu nối giữa nhà phát triển và người dùng.
2. Video 360 độ

Tại sự kiện, Facebook cũng dành phần thích thú cho người dùng với việc công bố sẽ hỗ trợ video 3D với góc quay 360 độ. Nghĩa là chúng ta có thể xem mọi góc cạnh của một đoạn video chỉ bằng thao tác xoay con trỏ chuột. Đây chính là cách Facebook mang trải nghiệm thực tại ảo (virtual reality) tới người dùng. Video 360 độ thoạt nhìn sẽ không khác video thông thường khi xem trên màn hình máy tính nhưng khi sử dụng kính thực tại ảo, bạn sẽ tưởng chừng như mình đang hòa vào khung cảnh trong đó.
3. LiveRail

Facebook đang bắt đầu triển khai LiveRail nhằm tăng thị phần quảng cáo trên video sau khi mua công ty quảng cáo này vào giữa năm 2014. Hiểu một cách đơn giản, LiveRail cho phép đấu giá quảng cáo trong các ứng dụng và trang web. Nó mang lại hai thay đổi lớn cho Facebook với quảng cáo video hiển thị trên mobile và tận dụng nguồn dữ liệu khổng lồ để tối ưu hóa.
4. Công cụ phân tích dành cho ứng dụng

Giống như khi bạn mua quảng cáo, các nhà phát triển nay sẽ được xem phân tích chi tiết về thông số sử dụng ứng dụng của họ trên Facebook. "Mạng xã hội màu xanh" cho phép định danh người dùng, xác định giới tính, tuổi tác và nhiều thông số khác. Công cụ này cũng giúp bạn biết được ai là người trả tiền khi chơi game. Nó giúp đơn giản hóa và gia tăng giá trị cho các nhà phát triển.
Cuối cùng, Facebook cũng ra mắt dịch vụ điện toán đám mây Parse dành cho "Internet of Things" (ứng dụng Internet vào các sản phẩm phi online). Dịch vụ này cung cấp các gói phát triển (SDKs) cho các dự án IoT.
Bạn có cảm nhận sự thay đổi và muốn những điều này được Facebook sớm hoàn thiện? Trong số những công bố, sản phẩm và dịch vụ mới nào khiến bạn thấy khả thi nhất? Cá nhân bạn muốn gởi gắm yêu cầu gì với Facebook không?
Thegioididong (Theo FirstPost)

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.