Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

HongMeng OS rất có thể đe dọa sự thống trị của Android

Dương Lê 10/07/19
HongMeng OS rất có thể đe dọa sự thống trị của Android

Mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa biết nhiều về HongMeng OS, nhưng giới công nghệ quốc tế lại đang bàn tán xôn xao về hệ điều hành này. Mới đây, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đã đưa ra dự đoán tích cực về nền tảng mới của Huawei.

Theo Strategy Analytics, những nỗ lực mới nhất của Huawei dành cho Hongmeng OS sẽ làm suy yếu sự thống trị tuyệt đối của Android đối với thị trường smarphone, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Cũng có một đề cập nhỏ về việc iOS giảm nhẹ trong năm nay và ổn định vào năm 2020, nhưng Huawei chủ yếu cạnh tranh trực tiếp với Android. Hiện tại không rõ các nhà phân tích dựa vào cơ sở nào mà cho rằng HongMeng OS sẽ đủ lớn mạnh để khiến Android phải dè chừng.

Trong khi đó nhiều người làm công nghệ lại không nghĩ rằng sẽ có một nền tảng mới có thể vượt mặt được Android của Google, ít nhất là vào thời điểm này.

Dự kiến, HongMeng OS sẽ được công bố tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Huawei (HDC) ở Songshan Lake, Đông Quan, Trung Quốc từ ngày 9/8 đến ngày 11/8/2019. Tới lúc đó, chúng ta sẽ biết được HongMeng OS ưu việt cỡ nào mà có thể ngáng đường Android.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: CEO Huawei: Hongmeng OS nhanh hơn Android và MacOS

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.552 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy