Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CEO Huawei: Chúng tôi bảo vệ quyền riêng tư của người dùng như Apple

huawei

Ren Zhengfei - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Huawei cho biết, nếu được chính phủ Trung Quốc yêu cầu mở khóa thiết bị của hãng, ông sẽ làm giống như Apple: Từ chối. Ren gọi Apple là hình mẫu trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Năm ngoái, CEO Tim Cook nói rằng Apple sẽ không bao giờ biến khách hàng của mình thành sản phẩm. Còn nhớ, hồi năm 2016, Apple đã bất tuân lệnh khi tòa án yêu cầu mở khóa iPhone 5c của nghi phạm trong một vụ xả súng. Họ sợ rằng nếu tạo ra một phiên bản iOS đặc biệt cho phép FBI mở khóa iPhone, quyền riêng tư của tất cả người dùng iPhone có thể bị đe dọa.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ bán dữ liệu khách hàng. Nếu tôi làm điều đó dù chỉ một lần, Mỹ sẽ có bằng chứng để lan truyền khắp thế giới. Sau đó, 170 quốc gia và khu vực nơi chúng tôi đang hoạt động sẽ ngừng mua sản phẩm và công ty sẽ sụp đổ.

Sau đó, ai sẽ trả các khoản nợ? Các nhân viên đều rất có năng lực, vì vậy họ sẽ từ chức và thành lập công ty riêng, để tôi một mình trả nợ. Vậy tôi thà chết còn hơn" - Ren chia sẻ.

huawei p30 pro

Tuy nhiên, lệnh cấm mà Mỹ vừa ban hành với Huawei (đã rút lại sau đó không lâu) không liên quan gì đến quyền riêng tư. Mỹ lo ngại, theo luật pháp Trung Quốc, Huawei có thể bị chính phủ chỉ đạo làm gián điệp. Điều này dẫn đến những tin đồn về việc thiết bị của Huawei có chứa cửa hậu hoạt động như một kênh gửi thông tin đến chính phủ.

Ren tuyên bố những lo ngại của Mỹ là không có cơ sở và lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc quản lý các công ty tư nhân như Huawei thông qua luật pháp và thuế. Ngoài ra, ông khẳng định Trung Quốc không can thiệp vào các hoạt động kinh doanh của công ty.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.395 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy