Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei công bố thời gian diễn ra hội nghị HDC 2020, có lẽ nào sẽ là màn ra mắt của hệ điều hành HarmonyOS 2.0?

HarmonyOS 2.0

Huawei vừa chính thức công bố hội nghị các nhà phát triển (Huawei Developer Conference) ‘HDC Together’ sẽ được diễn ra tại hồ Songshan, Songguan (Trung Quốc) từ ngày 10 - 12/9. Vé sẽ được bắt đầu bán ra từ ngày 3/8.

Hội nghị được dự đoán sẽ có các bài phát biểu, thảo luận của các diễn đàn công nghệ và buổi toạ đàm của các lãnh đạo đầu ngành.

Poster sự kiện
Poster sự kiện HDC 2020

Ngoài ra các nhà phát triển tham gia sẽ được trao đổi trực tiếp các chuyên gia của Huawei trong chuyên mục Tech.Hour.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để Huawei ra mắt thế hệ HarmonyOS 2.0.

Ở sự kiện HDC 2019 diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, phó chủ tịch Yu Chengdong đã giới thiệu HarmonyOS phiên bản đầu tiên với hàng loạt ưu điểm có thể kể đến như kiến trúc vững chắc, mang lại sự mượt mà, bảo mật, mở rộng được hệ sinh thái.

HDC 2019
Màn ra mắt của HarmonyOS tại HDC 2019 - Ảnh: Technodiot

Thế hệ HarmonyOS 2.0 sẽ có thiết kế được Huawei gọi là 'micro-kernel', khác với 'macro-kernel'  mà Android hay nhiều hệ điều hành khác đang sử dụng.

Vẫn cùng một nền tảng vận hành nhưng có thể triển khai cho nhiều loại sản phẩm phần cứng. Lợi thế lớn nhất sẽ là tương thích với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau, có thể phát triển nhiều ứng dụng cho các thiết bị đầu cuối.

Về bảo mật, Harmony sẽ sử dụng nhân micro-kernel cùng với các lõi ngoài. Micro-kernel sẽ không thể yêu cầu quyền root (mở khoá trên Android). Bên cạnh đó lõi ngoài cũng sẽ hoạt động độc lập, tăng cường bảo mật hệ thống.

Về hiệu suất, hệ thống Harmony đã giải quyết được bài toán hiệu năng không thể đạt được công suất tối đa.

Đã có hệ thống dịch thuật Ark sẽ hỗ trợ dịch ra nhiều loại ngôn ngữ trên các ứng dụng, giúp các nhà phát triển rút ngắn được thêm thời gian.

Ngoài ra, Yu Chengdong từng khẳng định HarmonyOS sẽ là tương lai của smartphone, nó mượt hơn, an toàn hơn và có tương lai hơn Android. Thế nhưng sự thật là Huawei vẫn đang ưu tiên Android trong hệ sinh thái của hãng.

Bạn thấy sao về triển vọng của HarmonyOS?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Thị trường smartphone toàn cầu Q2/2020: Huawei 'lật đổ' Samsung bước lên vị trí top 1, Apple là công ty duy nhất tăng trưởng,...

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy