Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tuy bị 'hành' bởi thương chiến Mỹ - Trung, nhưng Huawei vẫn đạt doanh số smartphone ấn tượng trong năm 2019

Dương Lê 16/01/20 1 bình luận
Huawei đạt doanh số smartphone ấn tượng trong năm 2019

Trong năm 2019 vừa qua, Huawei đã ra mắt rất nhiều mẫu smartphone từ giá rẻ cho đến cao cấp, đáng chú ý nhất vẫn là bộ đôi Huawei P30 ProMate 30 Pro. Riêng dòng Mate 30 do bị ảnh hưởng bởi thương chiến Mỹ - Trung nên doanh số ở thị trường quốc tế đã sụt giảm ít nhiều.

Bất chấp mọi rắc rối, Huawei đã cố gắng cải thiện doanh số smartphone trên toàn cầu và trong năm 2019, hãng đã bán được 240 triệu smartphone, trong đó dòng sản phẩm P và Mate đã giúp cải thiện doanh số lên 50% mỗi năm.

Xu Zhijun, Chủ tịch Huawei tiết lộ công ty đang kỳ vọng doanh thu bán hàng đạt khoảng 850 tỷ Yuan (hơn 123 tỷ USD), tăng 18% YoY (Year Over Year - chỉ số tăng trưởng được dùng trong lĩnh vực tài chính). Mục tiêu của Huawei trong năm 2020 là phát triển hơn nữa hệ sinh thái Huawei Mobile Services của mình như là một giải pháp thay thế cho Google Mobile Sevices (GMS).

Huawei Mate 30 Pro thiếu GMS

Do thiếu Google Mobile Sevices, nên doanh số smartphone Huawei trong 12 tháng qua sụt giảm đáng kể, nhất là khách hàng ở các thị trường giàu có như Tây Âu chỉ chuộng dùng máy có GMS.

Huawei cũng tiết lộ thêm rằng hãng đã bán được hơn 2 triệu chiếc Huawei Watch GT2 chỉ sau ba tháng ra mắt, hơn 1 triệu tai nghe Huawei FreeBuds 3 trong một tháng và ứng dụng Sức khỏe của Huawei hiện có 400 người dùng hàng tháng từ 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bạn có đang dùng smartphone Huawei và đánh giá sản phẩm của hãng này thế nào?

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Thời điểm ra mắt Kirin 820 được tiết lộ, bạn mong đợi điều gì ở con chip này của Huawei?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.296 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Trường
Mong ra hệ điều hành Harmony os thôi
Trả lời (2) 1 năm trước 📱