Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thời thế đổi thay, đợi mãi không thấy ông Trump gỡ bỏ lệnh cấm. Huawei nẩy sinh ý định mua chip di động 5G của Samsung và MediaTek

Minh Vũ 08/04 4 bình luận
Điện thoại Huawei
Hình ảnh minh họa - Ảnh: Huawei

Trong khi cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ không có dấu hiệu hạ nhiệt, Huawei đang tìm hướng đi mới để giảm mức độ phụ thuộc từ các công ty cung ứng của Mỹ. Do đó, Huawei nẩy sinh ý định mua chip di động 5G của Samsung và MediaTek, loại bỏ ''tình cũ'' Qualcomm vào cuối năm nay.

Cho những người chưa biết, Samsung hay MediaTek là 2 nhà sản xuất chip di động lớn. Hiện tại chỉ có 4 nhà sản xuất chip di động 5G lớn trên thế giới, gồm Qualcomm, MediaTek, Samsung và Huawei. Không quá xa lại, Huawei phát triển và sử dụng dòng chip HiSilicon Kirin 5G của riêng mình, tích hợp trên một số mẫu điện thoại chủ lực của công ty.

Chip Exynos và Dimensity
Chip Exynos và Dimensity - Ảnh: Gizmochina

Thời thế đổi thay, Huawei đang tìm kiếm lựa chọn thay thế khác, Samsung và MediaTek là những phương án khả thi. Samsung được biết đến với dòng chip Exynos, trong khi MediaTek phát triển dòng chip Dimensity di động 5G. 

Phó chủ tịch Qualcomm từng tuyên bố: Thị trường 5G tương đối ổn định và không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhu cầu và tốc độ tăng trưởng vẫn khả quan trong năm nay.

Điều này có nghĩa là mạng 5G vẫn sẽ được các OEM khai phá. Do đó, Huawei sẽ cần đến một lượng lớn chip di động 5G cho các dòng flagship, thậm chí là thiết bị tầm trung, nên hãng đang vạch ra kế hoạch mua chip từ các nhà sản xuất khác. 

Theo bạn, Huawei sẽ lựa chọn chip di động của nhà sản xuất nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Kirin 820 5G chính thức ra mắt với nhiều cải tiến vượt trội so với Kirin 810, ngon nhất là được tích hợp sẵn modem 5G, sẽ được trang bị trên máy nào đây?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.473 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NTNgọc Trang
Sao ko dùng nguyên chip 5G của Huawei đi mua của đối thủ làm gì. Apple đã phải loại samsung và đặt TSMS sản xuất chip xử lý A seri cho iphone và sắp tới chuyển sang dùng màn hình của BOE thay ss rồi mà ông huawei này đi lao đầu vào.
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
Nguyễn Thủy
Cũng là 1 bước đi tương lai.khong lệ thuộc Mỹ là OK rồi.vay người dùng mới được hưởng lợi.đo Mỹ bây giờ vất vào toilet là vừa.ao tưởng mà chả có gì
Trả lời (4) 3 tháng trước 📱
kkhach
@Nguyễn Thủy : ko dùng dragon thì mất khách nhiều lắm đấy chứ chẳng đùa.
Trả lời 3 tháng trước 📱
binh haquang
@Nguyễn Thủy : đừng nói thì ng ta sẽ không biết mình.
Trả lời 1 tháng trước 📱 Đã sửa