Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei nghiên cứu trợ lý ảo đọc cảm xúc của người dùng

huawei

Siri, Cortana, Alexa và trợ lý Google là các trợ lý ảo chuyển tiếp thông tin và xử lý các tác vụ theo kiểu robot. Mới đây, Huawei cho biết họ đang làm việc trên phần mềm sử dụng AI để giúp trợ lý ảo của mình tương tác với người dùng ở mức độ tình cảm.

Công ty này đã phát hành một trợ lý ảo ở Trung Quốc vào năm 2013 với hơn 110 triệu người dùng và hy vọng con số này sẽ tăng lên trong tương lai bằng phần mềm cho phép sử dụng cảm xúc AI.

Hồi đầu năm, công ty nghiên cứu Gartner nói rằng AI có thể sử dụng các phân tích để phát hiện tâm trạng của mọi người và phản hồi theo cách cá nhân hóa hơn. Theo phó chủ tịch nghiên cứu của Gartner Annette Zimmerman: "Đến năm 2022, thiết bị cá nhân của bạn sẽ hiểu hơn về trạng thái cảm xúc của bạn và gia đình của bạn". Với khả năng đọc biểu cảm trên khuôn mặt, phân tích giọng nói và hành vi của người dùng, trợ lý ảo sẽ có thể hiểu bối cảnh của các lệnh họ nhận được và trả lời bằng câu trả lời phù hợp hơn với cảm xúc của người dùng.

huawei

Theo Gartner, trợ lý ảo với khả năng đọc cảm xúc sẽ có ích trong ô tô và chăm sóc sức khỏe. Những chiếc xe được trang bị một trợ giúp kỹ thuật số như vậy sẽ có thể biết được liệu người lái xe có mệt mỏi, căng thẳng, giận dữ hay thất vọng và nó sẽ điều khiển xe theo cách khiến chiếc xe trở nên an toàn hơn. Trong việc chăm sóc sức khỏe, trợ lý ảo với cảm xúc AI có thể theo dõi sức khỏe tâm thần của một người 24/7 và thông báo cho người chăm sóc nếu một vấn đề được phát hiện.

huawei

"Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai, tất cả những người dùng đều mong muốn họ có thể tương tác với hệ thống ở chế độ cảm xúc", Felix Zhang, phó chủ tịch kỹ nghệ phần mềm, nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei nói thêm: "Đây là hướng chúng ta sẽ thấy trong dài hạn".

Theo PhoneArena dẫn lại, James Lu, giám đốc quản lý sản phẩm AI tại nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei nói rằng công ty của anh ấy sẽ sử dụng một trợ lý ảo và kéo dài cuộc hội thoại càng lâu càng tốt để người dùng không cảm thấy cô đơn. Điều này đòi hỏi phải một trợ lý có chỉ số IQ và EQ cao.

Chipset hàng đầu mới nhất của Huawei, Kirin 970, được trang bị một Bộ xử lý Neural chuyên dụng (NPU) để điều khiển khả năng AI trên các thiết bị cầm tay chạy bằng chip. Hiện tại, SoC đã được cung cấp cho Huawei P20 Pro và Huawei P20.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan