Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft đang ngừng hỗ trợ Cortana trên nhiều thiết bị iOS và Android, hướng tới một phiên bản trợ lý ảo mới thông minh hơn

Cortana

Microsoft đang đánh giá lại trợ lý ảo Cortana của mình. Công ty cũng thông báo sẽ xóa ứng dụng Cortana trên iOS và Android, ngừng hỗ trợ cho loa thông minh Harman Kardon Invoke và loại bỏ Cortana khỏi tai nghe không dây Surface Headphones bắt đầu từ năm 2021.

Tuy vẫn còn vài tháng nữa, nhưng động thái này đã đánh dấu một bước thay đổi quan trọng đối với Microsoft. Cortana sẽ không còn là đối thủ của Google hay Alexa mà thay vào đó sẽ trở thành trợ lý tập trung vào năng suất, chuyên sâu hơn - những thay đổi mà công ty đã bắt đầu thực hiện trên phiên bản Windows 10 đầu năm nay. Dự kiến trợ lý ảo này sẽ dừng hoạt động vào ngày 7 tháng 9.

Về cơ bản, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào việc tích hợp Cortana sâu trong Microsoft 365. Trợ lý Cortana sẽ được Microsoft đưa vào nền tảng máy tính, tức là Windows 10, tích hợp trong ứng dụng di động Outlook và Teams.

Teams và Outlook
Teams và Outlook (Nguồn ảnh: Teams.rocks)

Phiên bản rút gọn này sẽ không đầy đủ tính năng như Cortana ban đầu (loại bỏ khả năng kiểm soát âm nhạc, quản lý nhà thông minh hoặc hỗ trợ các kỹ năng Cortana của bên thứ ba) nhưng cung cấp một bộ tính năng ít rộng hơn với hy vọng sẽ tạo ra một sản phẩm bổ sung tốt hơn cho các phần mềm hiện có.

Microsoft cho biết, công ty sẽ cung cấp gói quà tặng 50 USD (khoảng 1.1 triệu đồng) cho người dùng sở hữu loa Harman Kardon Invoke và 25 USD (khoảng 580 nghìn đồng) cho tai nghe Surface Headphones - những thiết bị sẽ bị ảnh hưởng từ việc ngừng hỗ trợ Cortana.

Bạn có đang sở hữu loa Harman Kardon Invoke hay tai nghe Surface Headphones không? Để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Microsoft liệt CCleaner vào ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn, bạn có đang sử dụng phần mềm dọn dẹp này không?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.163 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...