Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei P50 series sẽ ‘chia tay’ hệ điều hành Android và trở thành dòng smartphone đầu tiên được cài sẵn HarmonyOS khi mở hộp

Huawei P50 series sẽ là dòng smartphone đầu tiên được cài sẵn HarmonyOS khi mở hộp
Ảnh minh họa (Nguồn: Gizchina)

Mới đây, một tài khoản Weibo đã chia sẻ rằng, Huawei P50 đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm chạy HarmonyOS 2.0 Beta 2 và đang chuyển sang phiên bản Beta 3. Chính vì thế, Huawei P50 sẽ là smartphone đầu tiên được cài sẵn hệ điều hành HarmonyOS khi mở hộp.

Tất nhiên, Huawei P50 sẽ không phải là điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành nội bộ do Huawei phát triển. Một số dòng flagship cũng có thể tham gia phiên bản thử nghiệm. Điều đáng chú ý là dòng Huawei P50 sẽ bỏ qua hệ điều hành Android một cách hoàn toàn.

Huawei P50 đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm chạy HarmonyOS 2.0 Beta 2

Theo các chuyên gia, quá trình chuyển đổi từ Android sang HarmonyOS dành cho các flagship đời cũ dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4. Các Giám đốc điều hành của Huawei kỳ vọng rằng HarmonyOS sẽ có mặt trên khoảng 300 đến 400 triệu thiết bị vào cuối năm nay, bao gồm cả TV thông minh, đồng hồ thông minh và các tiện ích Internet of Things.

Để chuẩn bị cho sự chuyển đổi, Huawei đang thực hiện mở rộng dịch vụ Petal, bắt đầu với việc Petal Search trở thành công cụ tìm kiếm toàn diện, sau đó là sự ra mắt của Petal Maps và Docs. Trong thời gian tới, công ty dự kiến sẽ giới thiệu thêm Petal Assistant, bàn phím Petal và Petal Vision (ứng dụng thực tế tăng cường).

Bạn mong đợi gì trên hệ điều hành HarmonyOS do Huawei phát triển?

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Dòng Huawei P50 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 17/4, trang bị cấu hình cao cấp với nhiều tính năng cạnh tranh

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
2.381 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy