Huawei P50 series sẽ ‘chia tay’ hệ điều hành Android và trở thành dòng smartphone đầu tiên được cài sẵn HarmonyOS khi mở hộp

Mới đây, một tài khoản Weibo đã chia sẻ rằng, Huawei P50 đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm chạy HarmonyOS 2.0 Beta 2 và đang chuyển sang phiên bản Beta 3. Chính vì thế, Huawei P50 sẽ là smartphone đầu tiên được cài sẵn hệ điều hành HarmonyOS khi mở hộp.
Tất nhiên, Huawei P50 sẽ không phải là điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành nội bộ do Huawei phát triển. Một số dòng flagship cũng có thể tham gia phiên bản thử nghiệm. Điều đáng chú ý là dòng Huawei P50 sẽ bỏ qua hệ điều hành Android một cách hoàn toàn.

Theo các chuyên gia, quá trình chuyển đổi từ Android sang HarmonyOS dành cho các flagship đời cũ dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4. Các Giám đốc điều hành của Huawei kỳ vọng rằng HarmonyOS sẽ có mặt trên khoảng 300 đến 400 triệu thiết bị vào cuối năm nay, bao gồm cả TV thông minh, đồng hồ thông minh và các tiện ích Internet of Things.
Để chuẩn bị cho sự chuyển đổi, Huawei đang thực hiện mở rộng dịch vụ Petal, bắt đầu với việc Petal Search trở thành công cụ tìm kiếm toàn diện, sau đó là sự ra mắt của Petal Maps và Docs. Trong thời gian tới, công ty dự kiến sẽ giới thiệu thêm Petal Assistant, bàn phím Petal và Petal Vision (ứng dụng thực tế tăng cường).
Bạn mong đợi gì trên hệ điều hành HarmonyOS do Huawei phát triển?
Nguồn: Gsmarena

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.