Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei xem xét việc bán chip Kirin, nhưng chỉ dành cho thiết bị IoT

Dương Lê 09/09/19
Huawei xem xét việc bán chip Kirin, nhưng chỉ dành cho thiết bị IoT

Chip Kirin được xem là "đặc sản" khi nhắc đến các thiết bị của Huawei. Bản thân Huawei luôn xem chip Kirin là tài sản trí tuệ quan trọng thay vì muốn thương mại. Do đó, tuyên bố mới nhất của CEO Richard Yu đã khiến nhiều người rất ngạc nhiên.

Richard Yu, Giám đốc sản phẩm tiêu dùng của Huawei tuyên bố rằng Huawei hiện đang xem xét việc bán chip Kirin của hãng cho các ngành công nghiệp khác, điển hình như các mục đích sử dụng trong lĩnh vực IoT.

Trong quá khứ, Huawei không mấy vui khi người khác hỏi về chuyện thương mại chip Kirin. Nói chi đâu xa mới năm ngoái thôi, Giám đốc sản phẩm cao cấp Brody Ji tuyên bố: "Đối với Huawei, chip Kirin không phải để bán mà là một sản phẩm, công nghệ đóng vai trò giúp Huawei cạnh tranh với các thương hiệu smartphone của đối thủ".

Kirin 990

Bây giờ câu hỏi lớn được đặt ra là tại sao CEO Richard Yu lại muốn bán chip Kirin? Thứ nhất, có thể vì lệnh cấm thương mại từ Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến doanh thu của Huawei trên thị trường quốc tế. Do đó, hãng mới có động thái bán chip Kirin để bù vào khoản thất thu này. Thứ hai, đơn giản là Huawei đã suy nghĩ thoáng hơn và muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Theo đó, việc thương mại chip Kirin sẽ giúp Huawei mở rộng quan hệ đối tác với các công ty khác trong tương lai. Từ lần ra mắt Honor Smart Screen TV gần đây, Huawei muốn xây dựng một hệ thống kết nối thông minh cho phép nhiều thiết bị khác nhau có thể giao tiếp tự do. Nó thậm chí còn mở ra cơ hội cho Huawei tiếp thị Harmony OS hiệu quả hơn, cho phép tỷ lệ chấp nhận cao hơn và nhanh hơn.

Riêng bạn đánh giá chịp Kirin của Huawei thế nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Kirin 990 5G đứng đầu, Snapdragon 855 Plus hạng 3 trên AI Benchmark

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy