Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông ngay tại nhà

Nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà

Hiện tại thì những bạn vi phạm giao thông bị công an lập biên bản đã có thể nộp tiền phạt ngay tại nhà. Hình thức mới này hoạt động trên mọi thiết bị như là điện thoại, máy tính bảng và laptop. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối internet. Đây là giải pháp nhằm tiết kiệm thời gian và công đi lại cho người dân, không phải đến kho bạc hoặc ngân hàng như hình thức cũ.

1. Tra cứu quyết định xử phạt

Bước 1. Bạn truy cập vào Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia, chọn mục Thanh toán trực tuyến > Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông.

Đóng phạt giao thông tại nhà

Bước 2. Tiếp theo, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin cần thiết, gồm các thông tin bắt buộc sau:

Hoàn thành, bạn nhấn Tra cứu.

Nộp phạt giao thông

Một số trường hợp có thể xảy ra như sau:

Trường hợp 1: Nếu cơ quan công an chưa ra quyết định xử phạt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: Chưa có quyết định xử phạt.

Trường hợp 2: Nếu quyết định xử phạt đã được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: Quyết định xử phạt đã được thanh toán.

Trường hợp 3: Nếu đã có quyết định xử phạt và chưa được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết, gồm:

2. Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt

Khi người dùng đã tra cứu được quyết định xử phạt có thể thực hiện một trong hai cách sau: thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt hoặc thanh toán và nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.

Nộp phạt giao thông tại nhà

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, người dùng bấm chọn Thanh toán, hệ thống chuyển sang giao diện của Nền tảng thanh toán của Cổng Dịch vụ công quốc gia - Payment Platform để lựa chọn ngân hàng hoặc trung gian thanh toán. Trường hợp người dùng không có tài khoản các ngân hàng đã có kết nối như Vietcombamk, Vietinbank có thể lựa chọn thanh toán qua các Trung gian thanh toán như VNPTPay hoặc Momo.

Thanh toán tiền phạt

Hệ thống hiển thị màn hình để nhập thông tin thẻ ngân hàng.

Thanh toán

Người dùng nhập thông tin thẻ ngân hàng và bấm nút thanh toán, hệ thống chuyển sang màn hình để người dân nhập tài khoản của Ngân hàng đã lựa chọn.

Thanh toán

Người dùng đăng nhập theo yêu cầu của Ngân hàng, khi đó hệ thống hiển thị màn hình để người dùng xác nhận thanh toán.

Thanh toán

Người dùng xác nhận việc thanh toán, sau khi xác nhận thanh toán thành công, người dân sẽ nhận được thông báo đã thanh toán thành công.

Thanh toán thành công

Có thể TẢI BIÊN LAI về máy tính hoặc điện thoại để xuất trình khi nhận giấy tờ tạm giữ tại cơ quan xử phạt (Nếu có yêu cầu).

Biên lai

3. Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà

Hoặc người dùng cũng có thể chọn Thanh toán và nhận kết quả tại nhà, khi đó hệ thống yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Thanh toán tại nhà

Người dùng chọn tài khoản cấp bởi Cổng Dịch vụ công quốc gia, hệ thống hiển thị màn hình để người dùng nhập tài khoản.

Đăng nhập

Đăng nhập thành công, hệ thống sẽ kiểm tra thông tin của tài khoản cổng Dịch vụ công quốc gia và thông tin người vi phạm, khi đó sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Thanh toán tại nhà
Thanh toán

Hệ thống sẽ điều hướng vào trang tiện ích và lưu lại thông tin trong Thông tin cá nhân > Tiện ích > Nộp phạt giao thông > Thông tin vi phạm. Tại trang Thông tin vi phạm, người dùng có thể tra cứu các quyết định xử phạt và tình trạng thanh toán (Chưa thanh toán hoặc đã thanh toán). Hệ thống lựa chọn Nhận kết quả tại nhà qua VNPost, người dân bấm nút Thanh toán, hệ thống hiển thị màn hình thông tin nhận kết quả tại nhà.

Thanh toán tại nhà

Người dùng bấm Tiếp tục thanh toán, hệ thống chuyển sang giao diện của Nền tảng thanh toán của Cổng Dịch vụ công quốc gia để lựa chọn ngân hàng, trung gian thanh toán.

Thanh toán tại nhà

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự tại mục 2. Trong trường hợp thanh toán và nhận kết quả tại nhà, bạn có thể quản lý được các lịch sử giao dịch thanh toán bằng cách đăng nhập, chọn Thông tin cá nhân > Tiện ích > Nộp phạt giao thông > Lịch sử giao dịch.

Lịch sử giao dịch

Mình đã hướng dẫn mọi người chi tiết các bước nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy bình luận ngay bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe online tại nhà do Tổng Cục đường bộ cấp

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
3.561 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy